|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khánh Hòa công bố 23 siêu thị, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm giữa dịch COVID-19

17:46 | 06/08/2021
Chia sẻ
Ngoài nguồn hàng kinh doanh sẵn có trong các kho của doanh nghiệp, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố 23 đơn vị là các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm... giữa dịch COVID-19.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn về kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu cơ bản của người dân trong trường hợp các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi bị đóng của do tỉnh hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn biến phức tạp.

Khánh Hòa công bố 23 siêu thị, doanh nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khánh Hòa lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhau cầu cơ bản của người dân dịch COVID-19. (Ảnh: Khải An).

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, nguồn hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân được dự trữ từ nguồn hàng kinh doanh sẵn có trong các kho của doanh nghiệp kinh doanh, chế biến lương thực, thực phẩm trên địa bàn, chủ yếu là Chi nhánh CTCP Lương thực Nam Trung Bộ và 23 đơn vị là các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Khi có đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Công Thương sẽ phối hợp với các địa phương huy động lương thực, thực phẩm từ các doanh nghiệp. Hàng hóa được các doanh nghiệp vận chuyển đến các địa điểm có yêu cầu.

Trường hợp thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội ở mức độ cao hơn Chỉ thị số 16, các chợ siêu thị cửa hàng tiện lợi bị đóng cửa, UBND các huyện, thị, TP chủ động phối hợp với Sở Công thương, các cơ quan đơn vị liên qua để tố chức bán hàng online hoặc qua điện thoại.

Theo đó, người dân có thể đặt hàng trên website, ứng dụng mua hàng trực tuyến, điện thoại trực tiếp qua số hotline của doanh nghiệp.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai đến UBND các xã, phường, thị trấn huy động lực lượng Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Tổ dân phố tổ chức mô hình "mua hàng hộ - giao hàng tận nhà đến" cho người dân.

Hoặc huy động các thương nhân trên địa bàn xã, phường kinh doanh online các mặt hàng nhu yếu phẩm sẵn có tại địa phương, nhưng phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Song song đó có thể tổ chức xe bán hàng lưu động; bán hàng thông qua "điểm tập kết hàng", người mua hàng tại khu vực gần điểm tập kết hàng đặt hàng qua online, điện thoại.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các địa phương có thể tổ chức các điểm chợ tạm để hỗ trợ công tác phục vụ việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu khi các khu vực chợ truyền thống, siêu thị, các cửa hàng tiện lợi bị đóng cửa.

Danh sách 23 đơn vị cung cấp thực phẩm mùa dịch tại Khánh Hòa:

Khánh Hòa công bố 23 siêu thị, doanh nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

(Nguồn ảnh: UBND tỉnh Khánh Hòa).

Khải An

VN-Index bật tăng gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.