|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Khách Việt dồn dập chốt đơn đặt cọc khi VinFast công bố ưu đãi hàng trăm triệu đồng cho VF8 và VF9

11:14 | 06/01/2022
Chia sẻ
VinFast cho biết giá khởi điểm cho VF8 và VF9 tại Việt Nam lần lượt là 961 triệu đồng và hơn 1,3 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế cùng các dịch vụ khác.

Như vậy, hãng xe Việt – VinFast đã chính thức giới thiệu ba mẫu xe mới bao gồm VF5, VF6, VF7 vào sáng 6/1 tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 đúng theo kế hoạch. Qua đó, cùng với hai mẫu xe trước đó là VF8 và VF9, hãng xe Việt đã hoàn thành dải sản phẩm gồm 5 mẫu xe điện trải dài trên đầy đủ phân khúc A-B-C-D-E.

Cùng với việc ra mắt các mẫu xe mới, lãnh đạo VinFast là bà Lê Thị Thu Thủy cũng công bố mức giá cụ thể cho các dòng xe VF8 và VF9 tại Mỹ, châu Âu và Việt Nam.

Cụ thể, chiếc VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Trong khi đó, VF 9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Khách hàng tại Mỹ đặt chỗ trước 200 USD sẽ được tặng một voucher ưu đãi lên tới 3.000 USD cho xe VF8 và 5.000 USD cho VF9. Tương tự, khách hàng tại châu Âu đặt chỗ trước 150 euro sẽ được tặng voucher ưu đãi 2.500 euro cho VF8 và 4.200 euro cho VF9.

Riêng tại Việt Nam, khách hàng đặt chỗ trước 10 triệu đồng sẽ nhận được ưu đãi 150 triệu đồng cho VF8 và 250 triệu đồng cho VF9. Chương trình này sẽ được khởi động từ ngày 6/1, kéo dài ba tháng. Voucher có thời hạn tới ngày 31/12/2023.

Ngay sau sự kiện, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt hình ảnh khoe chốt đơn thành công VF8 và VF9. Một trong những cái tên đầu tiên đặt cọc thành công mẫu VF8 là ông Hà Phạm, Giám đốc Genk, trang thông tin dành riêng cho tín đồ công nghệ.

Hàng loạt cú 'chốt đơn' thành công xuất hiện ngay sau khi VinFast báo giá xe VF8 và VF9 - Ảnh 1.

Ông Hà Phạm, Giám đốc Genk đã đặt cọc thành công VF8 Eco. (Ảnh: Chụp màn hình).

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông Hà cho biết: "Yêu thiên nhiên hoa lá cỏ cây non xanh nước biếc hữu tình nên đã chọn chiếc VF8 màu xanh future". Theo đó, ông Hà đã đặt cọc thành công 10 triệu đồng cho mẫu xe VinFast VF8 phiên bản Eco màu Future Blue, nội thất màu đen thông qua phương thức thẻ tín dụng. Phiên bản mà ông Hà đặt cọc có giá hơn 1 tỷ đồng. Theo như những gì VinFast thông báo, ông Hà sẽ nhận được ưu đãi 150 triệu đồng.

Ngoài ông Hà, rất nhiều người khác cũng khoe ảnh chốt đơn thành công các phiên bản khác nhau của VF8 và VF9. Một khách hàng có tên M.H.Đ chia sẻ đã đặt cọc thành công phiên bản VF9 Plus với ngoại thất màu Mystique Red, nội thất màu Saddle Brown thông qua phương thức thanh toán thẻ tín dụng. Theo thông báo của VinFast, phiên bản này có giá gần 1,6 tỷ đồng, đã bao gồm VAT nhưng chưa bao gồm tính năng ADAS và Smart Services.

Ngoài những bình luận khen, chê, đánh giá về các mẫu xe cũng như giá VinFast, nhiều người thậm chí đã lập hẳn những nhóm mới dành riêng cho người dùng VF8 và VF9.

Hàng loạt cú 'chốt đơn' thành công xuất hiện ngay sau khi VinFast báo giá xe VF8 và VF9 - Ảnh 2.

Một khách hàng khoe đặt cọc thành công VF9 Plus. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hãng xe Việt sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm và mô hình cho thuê pin. Trong đó, VinFast cũng áp dụng chính sách cho thuê pin độc đáo trọn đời cho từng xe, đảm bảo tổng chi phí hàng tháng, bao gồm giá thuê pin và sạc pin chỉ tương đương chi phí xăng. Đồng thời, VinFast sẽ chi trả toàn bộ chi phí bảo dưỡng pin, thay thế miễn phí khi khả năng sạc và xả xuống dưới 70%.

Những người đặt trước xe ngay tại chương trình sẽ được tặng một bộ sạc di động của VinFast, với dịch vụ ADAS cùng các dịch vụ thông minh trọn đời. Đặc biệt, khách hàng cũng được hưởng một kỳ nghỉ trọn gói tại biệt thự Vinpearl cho cả gia đình ở một trong những khu nghỉ dưỡng 5 sao của Vinpearl trên khắp Việt Nam.

Trong khi đó, phía VinFast hiện chưa đưa ra thông tin chi tiết về giá cũng như chính sách hậu mãi của ba mẫu xe mới là VF5, VF6, VF7. Tuy nhiên, ngay cả khi chưa có thông báo chính thức, nhiều người vẫn dành lời khen và sẵn sàng xuống tiền để sở hữu những mẫu xe này, tiêu biểu như ông Huy Nguyễn, Founder kênh YouTube Schannel. "Định ngắm con VF8 mà VF7 lại đẹp thế này. Cả nhà cho hỏi CX5 cũ bán được bao nhiêu tiền để em cân đối", ông Huy Nguyễn chia sẻ.

Quốc Anh