|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast có thêm ba mẫu xe điện mới: Phủ sóng tất cả các phân khúc A-B-C-D-E, mở bán toàn cầu

09:25 | 06/01/2022
Chia sẻ
VinFast hiện chưa công bố về thông số kỹ thuật chi tiết cũng như giá bán ba mẫu xe mới gồm VF 5, VF 6 và VF 7.

Sau triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021, hãng xe Việt – VinFast tiếp tục tham dự một sự kiện công nghệ lớn hàng đầu thế giới là CES 2022. Tại triển lãm công nghệ này, VinFast đã tổ chức sự kiện VinFast Global EV Day và phát trực tiếp vào đúng 7h sáng 6/1, theo giờ Việt Nam.

Như thông báo trước đó, VinFast đã lựa chọn CES 2022 làm nơi ra mắt ba mẫu xe điện hoàn toàn mới, qua đó kết hợp với VF8 và VF9 (VF e35 và VF e36) hợp thành một dải sản phẩm hoàn chỉnh, kéo dài trên đầy đủ phân khúc A-B-C-D-E.

Trước đây, trong bộ tài liệu lộ trình phát triển sản phẩm, hãng xe Việt từng đề cập đến ba mẫu xe VF e32, VF e33 và VF e34P dự kiến được ra mắt thị trường vào năm 2023. Vì vậy, nhiều khả năng ba mẫu xe mới này là các xe có trong kế hoạch nói trên. Trong sự kiện ra mắt, ba mẫu xe mới của VinFast có tên lần lượt là VF5, VF6 và VF7.

Trên sân khấu CES 2022, chiếc VF7 có màu trắng, VF 6 màu xanh dương còn chiếc VF 5 có màu cam. Dù thông số kỹ thuật chi tiết chưa được tiết lộ nhưng VF 5 được giới thiệu là mẫu xe thuộc phân khúc A, nhiều khả năng là một chiếc hatchbacks cùng phân khúc với dòng Fadil. Trong khi đó, mẫu VF 6 thuộc phân khúc B còn VF 7 thuộc phân khúc C.

VinFast chính thức công bố ba mẫu xe mới, hoàn thiện dải sản phẩm trải dài trên các phân khúc A-B-C-D-E - Ảnh 1.

Ba mẫu xe mới cùng hai mẫu xe cũ trên sân khấu sự kiện VinFast Global EV Day. (Ảnh: VinFast).

VF5 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam từ cuối năm 2022. Còn lại, mẫu VF6 và VF7 có thể xuất hiện ở các thị trường Việt Nam, Mỹ, Canada và toàn cầu từ đầu năm 2023. Hiện VinFast chưa công bố giá bán chính thức cho ba mẫu xe VF5, VF6 và VF7.

Cùng với đó, hình ảnh về lộ trình bán xe của hãng xe Việt cũng rò rỉ trước giờ khai mạc CES 2022. Theo đó, trong giai đoạn 2021 – 2024, chỉ duy nhất mẫu VF e34 là được bán cố định tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, hai mẫu VF8 và VF9 có thể được bán tại thị trường Mỹ, Canada, châu Âu từ quý III/IV năm nay.

Đối với VF8, chiếc xe có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VF9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Hãng xe Việt sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm và mô hình cho thuê pin. Trong đó, VinFast cũng áp dụng chính sách cho thuê pin độc đáo trọn đời cho từng xe, đảm bảo tổng chi phí hàng tháng, bao gồm giá thuê pin và sạc pin chỉ tương đương chi phí xăng. Đồng thời, VinFast sẽ chi trả toàn bộ chi phí bảo dưỡng pin, thay thế miễn phí khi khả năng sạc và xả xuống dưới 70%.

Dưới đây là một số hình ảnh về các mẫu xe mới của VinFast (Hình do VinFast cung cấp):

VinFast có thêm ba mẫu xe điện mới: Phủ sóng tất cả các phân khúc A-B-C-D-E, mở bán toàn cầu - Ảnh 2.

VinFast có thêm ba mẫu xe điện mới: Phủ sóng tất cả các phân khúc A-B-C-D-E, mở bán toàn cầu - Ảnh 3.

VinFast có thêm ba mẫu xe điện mới: Phủ sóng tất cả các phân khúc A-B-C-D-E, mở bán toàn cầu - Ảnh 4.

VinFast có thêm ba mẫu xe điện mới: Phủ sóng tất cả các phân khúc A-B-C-D-E, mở bán toàn cầu - Ảnh 5.

Quốc Anh