|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Rò rỉ hình ảnh ba mẫu xe điện chưa từng công bố của VinFast tại CES 2022

10:11 | 04/01/2022
Chia sẻ
VinFast cho biết đây là ba mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đây thuộc phân khúc A-B-C.

Sau triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show diễn ra vào tháng 11/2021, hãng xe Việt – VinFast sẽ tiếp tục xuất hiện tại một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới ngay trong những ngày đầu năm mới, CES 2022.

VinFast sẽ chọn CES 2022 để làm nơi ra mắt dải sản phẩm hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E. Trong đó có ba mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đó thuộc phân khúc A-B-C.

Mới nhất, trên group Facebook VinFast Việt Nam đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về các mẫu xe sẽ được hãng xe Việt trình làng tại triển lãm này. Theo những hình ảnh rò rỉ, ba mẫu xe VinFast mới có ba màu xám, xanh dương và đỏ.

Mặc dù chi tiết về ba mẫu xe này chưa được VinFast công bố, nhưng theo lộ trình phát triển đã từng được hãng xe Việt công bố trước đó, đây có thể là ba mẫu VF e32, VF e33 và VF e34P.

Trước đó, hãng xe Việt từng công bố lộ trình gồm ba giai đoạn. Giai đoạn một từ năm 2017 đến năm 2019, hãng đã ra mắt ba mẫu xe gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Giai đoạn hai từ năm 2020 đến năm 2021, hãng tiếp tục cho ra mắt mẫu President V8 cùng với đó là mẫu VF e34. 

Giai đoạn ba từ năm 2022 trở đi, hãng xe Việt sẽ cho ra mắt mẫu VF e35 và VF e36. Ngoài ra, trong năm 2023, VinFast dự kiến sẽ cho ra mắt ba mẫu xe mới gồm VF e32, VF e33 và VF e34P.

Dù thông số kỹ thuật chưa được tiết lộ nhưng VF e32 được giới thiệu là mẫu xe thuộc phân khúc A, nhiều khả năng là một chiếc hatchbacks cùng phân khúc với dòng Fadil. Trong khi đó, mẫu VF e33 thuộc phân khúc B còn VF e34P thuộc phân khúc C.

Bên cạnh việc ra mắt ba mẫu xe hoàn toàn mới, VinFast dự kiến mang đến thông điệp về tương lai của sự di chuyển "Destination: Future" (Điểm đến: Tương lai) tại CES 2022, như một cách tiếp nối hành trình đã khởi đầu từ Los Angeles Auto Show 2021.

Tại sự kiện, VinFast cũng sẽ trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng xe Việt cũng công bố hợp tác chiến lược với các đối tác mới trên thế giới.

Bên cạnh dải xe điện VinFast, các công nghệ mới, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022.

Hình ảnh những chiếc VinFast dự kiến trình làng tại CES 2022. (Nguồn: Group VinFast Việt Nam):

Lộ diện hình ảnh ba mẫu xe 'hoàn toàn mới' của VinFast tại triển lãm công nghệ CES 2022 - Ảnh 1.

Lộ diện hình ảnh ba mẫu xe 'hoàn toàn mới' của VinFast tại triển lãm công nghệ CES 2022 - Ảnh 2.

Lộ diện hình ảnh ba mẫu xe 'hoàn toàn mới' của VinFast tại triển lãm công nghệ CES 2022 - Ảnh 3.

Lộ diện hình ảnh ba mẫu xe 'hoàn toàn mới' của VinFast tại triển lãm công nghệ CES 2022 - Ảnh 4.

Lộ diện hình ảnh ba mẫu xe 'hoàn toàn mới' của VinFast tại triển lãm công nghệ CES 2022 - Ảnh 5.

Quốc Anh

Hoàn tất phiên 'giải cứu' cuối cùng, VN-Index liệu đã tạo đáy?
Thị trường trong nước hoàn tất phiên 'giải cứu' cuối cùng ở cổ phiếu HPX, trước đó là bộ đôi PDR và NVL. Nhóm bất động sản sau thời gian bị bán kỹ thuật ở nhiều cổ phiếu lại đang là nhóm gây ấn tượng và lấn át các nhóm khác với mức hồi phục mạnh, điều này để ngỏ kỳ vọng thị trường đã tạo đáy.