|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ô tô VinFast xuất khẩu sang Lào: Người người hỏi giá, sẵn sàng mua xe cho con đi học

15:59 | 30/12/2021
Chia sẻ
Tháng 11, VinFast đã chính thức bàn giao lô xe đầu tiên cho Lào thông qua Tập đoàn Phongsubthavy.

Vừa qua trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video cũng như hình ảnh về những mẫu xe của VinFast tại Lào. Nhiều khả năng đây là lô xe chính thức đầu tiên của hãng xe Việt về tay các đại lý bán xe nước này.

Trong đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng xã hội, người xem có thể thấy hình ảnh của các mẫu VinFast Lux A2.0 và VinFast President. Tuy nhiên, không có mẫu Fadil và Lux SA2.0 nào xuất hiện.

Ô tô VinFast xuất hiện tại Lào: Người người hỏi giá, sẵn sàng mua xe cho con đi học nếu trúng số - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc VinFast Lux A2.0 tại Lào. (Ảnh: Lar Phommachak).

Thực tế, việc VinFast xuất hiện tại Lào không có gì quá bất ngờ khi nhà sản xuất xe ô tô của Việt Nam đã tiến hành bàn giao những chiếc xe đầu tiên của VinFast cho phía Lào vào tháng 11. Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã tiếp nhận lô 18 chiếc, gồm 5 xe President thuộc dòng flagship giới hạn và 13 xe Lux A2.0 bản cao cấp, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ E tại Việt Nam.

"Hành trình đưa ô tô Việt vươn ra thế giới của VinFast vừa tự hào ghi dấu thêm một cột mốc đáng nhớ: Những chiếc xe VinFast đầu tiên xuất khẩu sang Lào đã chính thức được bàn giao cho tập đoàn Phongsubthavy", VinFast thông tin.

Hồi tháng 6, Tập đoàn Phongsubthavy đã được ưu tiên trở thành đối tác phân phối độc quyền xe VinFast tại Lào. Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau thảo luận, xem xét khả năng tập đoàn Phongsubthvy trở thành nhà phân phối độc quyền ô tô VinFast tại thị trường Lào. Đại diện tập đoàn này cũng mong muốn triển khai hệ thống phân phối xe VinFast, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người dân xứ triệu voi.

Phongsubthavy hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong những năm gần đây, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện từ Lào sang Việt Nam.

Phía dưới bài đăng, có khá nhiều bình luận khen rằng các mẫu xe của VinFast đẹp. Thậm chí, rất nhiều người đã hỏi giá những chiếc xe này, nhưng người đăng hiện vẫn chưa đăng tải thông tin chính thức về giá bán xe VinFast tại Lào. Đặc biệt, có người còn bảo rằng nếu trúng số sẽ mua xe cho con gái đi học.

Hiện mẫu Lux A2.0 bản tiêu chuẩn tại Việt Nam đang được bán với giá hơn 1,1 tỷ đồng. Nếu người mua trả theo hình thức bảo lãnh vượt trội hoặc trả thẳng 100% giá trị thì giá lần lượt là 978 triệu đồng và 882 triệu đồng. Trong khi đó, VinFast President bản tiêu chuẩn được bán với giá 4,6 tỷ đồng.

Quốc Anh