|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lượt tìm kiếm socola truffle tăng vọt trong ngày valentine

11:35 | 14/02/2022
Chia sẻ
Nhiều cửa hàng và người bán lẻ đã tranh thủ dịp valentine để rao bán socola truffle, một món quà được nhiều người lựa chọn trong ngày lễ này.

Socola truffle là một loại bánh kẹo socola, theo truyền thống được làm bởi hàm lượng cacao nguyên chất vượt trội và không có chất bảo quản để luôn đảm bảo hương vị tươi mới.

Trên thế giới, socola truffle từ lâu đã trở nên phổ biến. Đây là món quà được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp lễ Tình nhân (valentine). Dù vậy, món đồ này tại thị trường Việt Nam chưa quá phổ biến và mới chỉ được người tiêu dùng lựa chọn trong vài năm gần đây.

Năm nay, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, người mua vẫn có thể dễ dàng tìm được những mẫu socola truffle với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Khi tìm kiếm cụm từ "socola truffle valentine" trên google, người mua có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu sản phảm socola truffle được bán trên nhiều cửa hàng khác nhau với đa dạng mẫu mã, mức giá khác nhau, dao động từ vài chục tới vài trăm nghìn.

Nhộn nhịp thị trường socola truffle ngày Valentine: Giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng, nhiều người chọn tự làm - Ảnh 1.

Các sản phẩm được bày bán đa dạng trên các trang thương mại điện tử. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo dữ liệu từ Google Trends, lượt tìm kiếm socola nói chung và socola truffle nói riêng đã tăng đáng kể khi bắt đầu bước vào ngày valentine. Không chỉ trên Google, khi người dùng tìm kiếm socola truffle trên các trang mạng xã hội, tiêu biểu như Facebook cũng trả về hàng nghìn kết quả dẫn tới các trang bán hàng.

Một số Fanpage riêng về bánh kẹo, socola,… đăng bán các mẫu socola truffle với giá dao động trong ngưỡng từ vài chục cho tới vài trăm nghìn đồng. 

Một số cửa hàng còn nhận thiết kế riêng từng viên socola truffle theo ý của người mua hay cung cấp thêm dịch vụ thuê người tặng quà, gói quà, viết thiệp thay,... cho những cặp đôi yêu xa. Tất nhiên, giá dịch vụ tại từng cửa hàng sẽ khác nhau, qua đó giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Nhộn nhịp thị trường socola truffle ngày Valentine: Giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng, nhiều người chọn tự làm - Ảnh 2.

Lượt tìm kiếm "socola truffle" tăng trong ngày 14/2. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngoài các sản phẩm mua sẵn trên mạng, năm nay còn ghi nhận nhiều sản phẩm socola truffle tự làm với những mẫu mã độc nhất. Tính riêng trong ngày 14/2, số lượt tìm kiếm cho cụm từ "cách làm socola truffle" đã tăng 60%.

Anh Hùng - một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: "Những năm trước, tôi thường chọn mua socola truffle tại các cửa hàng vì họ có nhiều mẫu mã, giá cả phù hợp với yêu cầu của tôi. Tuy nhiên, năm nay tôi lựa chọn cách tự làm socola truffle".

Theo chia sẻ, người dùng sẽ cần khoảng 15 - 20 phút để làm ra những viên socola truffle theo các hướng dẫn trên internet.

"Tôi cảm thấy việc dành chút thời gian để tự làm ra những sản phẩm này sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Tôi sẽ dành món quà đặc biệt này cho bạn gái trong ngày valentine", anh Hùng chia sẻ.

Quốc Anh