|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Keppel Land muốn bán 255 trái phiếu chuyển đổi của Nam Long

08:06 | 04/10/2018
Chia sẻ
Tổng số lượng cổ phiếu dự kiến mà công ty con của Keppel Land nắm giữ sau khi chuyển đổi trái phiếu là 23,9 triệu cp.
keppel land muon ban 255 trai phieu chuyen doi cua nam long Keppel Land 'thâu tóm' toàn bộ dự án Saigon Sports City 64ha trên đất vàng quận 2 TP HCM
keppel land muon ban 255 trai phieu chuyen doi cua nam long Keppel Land thâu tóm 2 dự án bất động sản ở TP HCM để xây nhà phố và chung cư cao cấp

Mới đây, Công ty TNHH Keppel Land thông qua công ty con của mình là Ibeworth đã đăng ký bán 255 trái phiếu chuyển đổi của CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) với mức giá chuyển đổi 18.142 đồng/cp.

Tỷ lệ chuyển đổi thành cổ phiếu bằng mệnh giá trái phiếu (1 tỷ đồng) chia cho giá chuyển đổi.

Dự kiến sau giao dịch, Keppel Land nắm giữ 255 trái phiếu chuyển đổi. Tổng số lượng cổ phiếu dự kiến mà công ty con của Keppel Land nắm giữ sau khi chuyển đổi trái phiếu là 23,9 triệu cp tương đương 11,3% vốn tại Nam Long.

keppel land muon ban 255 trai phieu chuyen doi cua nam long

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel Corporation, một trong những Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí và hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Tại Việt Nam, Keppel Land là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn với trên 20 dự án trải dài khắp Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… Các sản phẩm bao gồm văn phòng hạng A, khu dân cư, căn hộ du lịch, gồm có Empire City tại Thủ Thiêm, dự án Khu phức hợp ven sông Nam Rạch Chiếc…

Năm 2016, Keppel Land đã ký kết thỏa thuận với Nam Long để mua 500 trái phiếu chuyển đổi đáo hạn đến năm 2020 với lãi suất thường niên là 7%.

Theo ông Ang Wee Gee, Tổng Giám đốc Keppel Land, việc đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi tiếp thể hiện niềm tin của công ty vào tiềm năng đầu tư dài hạn của Việt Nam, một trong những thị trường trọng điểm của Keppel Land.

Mới đây, Nam Long đã hoãn chào bán cổ phiếu trong quý III và cân nhắc một phương án thay thế phù hợp. Được biết, Nam Long có kế hoạch bán đấu giá 40 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Giá khởi điểm tối thiếu 120% giá trị sổ sách theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán tại thời điểm 31/12/2017, tức là 22.300 đồng/cp.

Nam Long hiện có vốn điều lệ gần 2.100 tỷ đồng, nếu bán đấu giá thành công, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên 2.500 tỷ đồng.

Kết thúc phiên 3/10, giá cổ phiếu NLG ở mức 31.800 đồng/cp, tăng 13% trong 3 tháng qua. Khối lượng giao dịch bình quân 500.000 cp/ngày.

keppel land muon ban 255 trai phieu chuyen doi cua nam long
Diễn biến giá cổ phiếu NLG trong 3 tháng qua (Nguồn: VNDIRECT).

Xem thêm

Ngọc Trang

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.