Nhà đất

Keppel Land thâu tóm 2 dự án bất động sản ở TP HCM để xây nhà phố và chung cư cao cấp

12:25 | 19/12/2017

Chia sẻ

Theo thông tin từ Nikkei, Keppel Land vừa thông báo đã ký kết hợp đồng mua bán có điều kiện để mua lại 100% vốn tại hai dự án ở TP HCM.

Theo thông tin từ Nikkei, Keppel Land vừa thông báo đã ký kết hợp đồng mua bán có điều kiện để mua lại 100% vốn tại hai dự án ở TP HCM. Tổng chi phí phát triển của hai dự án này là 297 triệu USD.

Tại dự án đầu tiên rộng 13ha, Keppel Land sẽ phát triển khoảng 220 căn nhà thấp tầng và 1.029 căn hộ chung cư cao cấp. Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm cả chi phí đất đai, là khoảng 235 triệu USD.

keppel land thau tom 2 du an bat dong san o tp hcm de xay nha pho va chung cu cao cap
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại dự án thứ 2 có tổng diện tích 6ha, Keppel Land sẽ phát triển 300 căn nhà thấp tầng với chi phí phát triển là 62 triệu USD, bao gồm cả chi phí đất đai.

Giám đốc điều hành Keppel Land, ông Ang Wee Gee, cho biết: "Tại TP HCM, nguồn cung nhà ở thấp tầng và căn hộ chung cư cao cấp gần trung tâm thành phố còn hạn chế, nên 2 dự án trên sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung các phân khúc này”.

Được biết, hiện Keppel Land đang phát triển 20 dự án tại Việt Nam, trong đó tập trung tại TP HCM với những dự án quy mô lớn đang triển khai như Palm City (30ha) và Empire City (tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD).

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel Corporation, một trong những Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí và hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, công ty này đã bán ra tổng cộng 1.010 căn nhà ở Việt Nam.

Khánh Hà