|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Hyundai tạm dừng nhập khẩu 4 mẫu xe tại Việt Nam

07:19 | 05/01/2018
Chia sẻ
Hyundai Thành Công cho biết tạm thời dừng nhập khẩu i20 Active, Creta, Accent và Sonata để đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp xe trong nước.
hyundai tam dung nhap khau 4 mau xe tai viet nam
4 mẫu xe của Hyundai Thành Công tạm thời dừng nhập khẩu tại Việt Nam.

Đại diện truyền thông của Hyundai Thành Công cho biết doanh nghiệp đang thực hiện kế hoạch nâng tỷ trọng xe lắp ráp lên 90-95% các mẫu xe du lịch của Hyundai đang phân phối tại Việt Nam trong 2018. Nếu thị trường có nhu cầu đối với một số dòng xe không lắp ráp, Hyundai Thành Công vẫn nhập khẩu để cung ứng như bình thường.

Hyundai từng thể hiện tham vọng đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp trong nước từ đầu năm nay. Doanh nghiệp này đã thỏa thuận với tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc về việc đầu tư trung tâm sản xuất xe du lịch Hyundai tại Việt Nam, vừa tiêu thụ tại thị trường trong nước, vừa xuất khẩu sang thị trường ASEAN để hưởng thuế suất nhập khẩu 0%.

Cơ sở cho niềm tin của Hyundai Thành Công là tập đoàn Hyundai chưa có nhà máy tầm cỡ và đang tăng trưởng nóng về doanh số tại thị trường Đông Nam Á.

Việc đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp giúp Hyundai Thành Công được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện 0% kể từ 2018, cùng Toyota Việt Nam và Trường Hải, từ đó hạ giá thành sản phẩm, đẩy mạnh doanh số bán hàng.

hyundai tam dung nhap khau 4 mau xe tai viet nam Bảng giá xe ô tô Mazda tháng 1/2018: giảm giá cả loạt xe, cao nhất 20 triệu đồng

Bảng giá xe ô tô Mazda được chúng tôi cập nhật ngày 4/1/2018 với hàng loạt xe được giảm giá như Mazda2, Mazda3, Mazda6 và ...

hyundai tam dung nhap khau 4 mau xe tai viet nam Mua xe nào 'lỗ' nhất trong quý IV vừa qua? Xe giảm giá sâu nhất đạt mức 230 triệu đồng

Hyundai có lẽ là cái tên khiến người tiêu dùng "nhớ" nhất khi tạo ra mức giảm giá shock tới 230 triệu đồng.

Thế Anh

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.