|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hyundai, KIA đầu tư 7,4 tỷ USD sản xuất xe điện tại Mỹ

08:08 | 15/05/2021
Chia sẻ
Hyundai Motor và KIA tuyên bố sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào thị trường Mỹ tới năm 2025 để sản xuất xe điện, nâng cao cơ sở sản xuất và phát triển công nghệ di chuyển thông minh.
Thêm hai đối thủ Hàn Quốc cạnh tranh với xe điện VinFast trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ ra mắt vào năm 2022. (Ảnh: Car and Driver).

Hãng xe Hyundai Motor của Hàn Quốc và công ty liên kết KIA mới đây tuyên bố sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào thị trường Mỹ tới năm 2025 để sản xuất xe điện, trang Automotive News. Khoản đầu tư này đồng thời được sử dụng để nâng cao cơ sở sản xuất và phát triển công nghệ di chuyển thông minh.

Hai hãng cho biết sẽ đánh giá các điều kiện thị trường và chính sách của chính phủ Mỹ về xe điện để hoàn tất kế hoạch nâng cấp các cơ sở tại quốc gia này và dần dần mở rộng sản xuất xe điện ở Hàn Quốc.

Hyundai cho biết công ty đang làm việc với các đối tác nhà nước và tư nhân để mở rộng hệ sinh thái hydrogen tại Mỹ. Tới cuối năm nay, Hyundai dự định "sẽ tiến hành một dự án thử nghiệm để chuẩn bị cho việc thương mại hóa xe tải chạy bằng pin nhiên liệu". Đồng thời theo đuổi các khoản đầu tư vào xe bay, robot và công nghệ tự hành.

Hyundai hiện vận hành một nhà máy lắp ráp tại Montgomery, Alabama (Mỹ), nơi sản xuất các mẫu sedan và crossover Hyundai Elantra, Santa Cruz, Santa Fe, Sonata và Tucson. Trong khi đó KIA sản xuất xe K5/Optima, Sorrento và Telluride ở West Point, Georgia (Mỹ).

Thông tin trên được đưa ra trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington vào tuần tới trong các cuộc đàm phán dự kiến xung quanh vấn đề Triều Tiên, vắc xin COVID-19 và tình trạng thiếu vi mạch.

Ông Biden đã đề xuất đầu tư 174 tỷ USD chi tiêu mới để thúc đẩy xe điện và trạm sạc. Các nhà lập pháp Mỹ đang thúc đẩy hàng chục tỷ USD tiền tài trợ để chuyển sang phương tiện xe điện đồng thời loại bỏ dần các phương tiện chạy bằng khí đốt, cùng với đó là xây dựng hàng trăm nghìn trạm sạc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ mong muốn Mỹ sẽ là nước dẫn đầu về sản xuất xe điện. Ông cũng khuyến khích người tiêu dùng mua xe điện được sản xuất tại Mỹ.

Tường Vy

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà
Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông tin về kỳ họp thứ 15. Theo đó, một số cán bộ trong lĩnh vực chứng khoán bị xử lý kỷ luật như Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà.