|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup mục tiêu dẫn dầu mảng xe điện (EV), đưa Vsmart lên Top3 thị phần, mở mới 4 VinSchool

13:12 | 07/05/2021
Chia sẻ
Để đạt mục tiêu trên, trong năm nay, Vingroup ra mắt 5 mẫu xe máy điện tử, 3 mẫu xe thông minh EV (xe điện) và ICE (động cơ đốt trong) mới mô hình ô tô. Trong mảng giáo dục, tập đoàn sẽ mở mới 4 cơ sở VinSchool tại Thanh Hóa và Hà Nội.

Trong buổi tiếp xúc với nhà đầu tư mới đây, đại điện của ban lãnh đạo Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã có những chia sẻ về chiến lược sắp tới của năm 2021. 

Theo đó, Vingroup đặt mục tiêu dẫn đầu về phương tiện giao thông xe điện (EV) bằng các kế hoạch như ra mắt 5 mẫu xe máy điện tử, chuẩn bị cho ra mắt 3 mẫu xe thông minh EV (xe điện) và ICE (động cơ đốt trong) mới mô hình ô tô.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup đưa vào hoạt động EBus tại cả các địa điểm của Vinhomes/ Vinpearl và hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội, TP HCM và Phú Quốc. 

Hơn nữa, trong kế hoạch của tập đoàn này, điện thoại di động Vsmart sẽ nhảy từ Top5 lên Top3 thị phần tại thị trường trong nước.

Về mảng giáo dục, Vingroup sẽ mở mới 4 cơ sở VinSchool tại Thanh Hóa và Hà Nội. VinUni (Đại học Vingroup) sẽ tuyển dụng các giáo sư đầu ngành, thúc đẩy nghiên cứu liên ngành ứng dụng và triển khai học tập tích cực dựa trên công nghệ.

Thông tin về kết quả kinh doanh trong quý đầu năm, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 23.294 tỷ đồng, tăng mạnh 52% so với cùng kỳ năm trước nhờ tiếp tục bàn giao và ghi nhận doanh thu tại ba Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Smart City và Grand Park. 

Cùng với đó, doanh thu hoạt động sản xuất tăng mạnh nhờ doanh số bán xe và điện thoại tiếp tục tăng trưởng. Cụ thể, doanh thu từ hoạt động sản xuất trong kỳ đạt 4.814 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước nhờ các sản phẩm ô tô, xe máy điện VinFast và điện thoại thông minh Vsmart được thị trường đón nhận tốt.

Với sự tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận sau thuế trong kỳ của Tập đoàn Vingroup đạt 868 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi Hoàng