|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 người ngay trong đêm

20:49 | 05/07/2021
Chia sẻ
Hà Nội ghi nhận thêm một ca dương COVID-19 tính lây nhiễm trong cộng đồng, là bảo vệ công ty SEI- KCN Thăng Long, thông báo lúc 20h ngày 5/7 từ Cổng thông tin Chính phủ cho hay.
Huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 người ngay trong đêm - Ảnh 1.

Tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh hoạ: TTXVN).

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một trường hợp dương tính mới với virus COVID-19 tại cộng đồng, trên địa bàn huyện Đông Anh.

Cụ thể, bệnh nhân là H.V.H (sinh năm 1986) có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và hiện đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh. Anh H là nhân viên bảo vệ tại Công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long.

Ngày 26/6, anh H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp xúc với anh trai và hai con của anh trai. Ngày 4/7, ba người này đã nhận được kết quả dương tính COVID-19 và đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quế Nham (tỉnh Bắc Giang).

Chiều 27/6/2021, bệnh nhân H. đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ ở Mai Châu, xã Đại Mạch, Đông Anh. Hàng ngày anh H. làm bảo vệ tại Công ty SEI tiếp xúc với những người làm việc bảo vệ tại công ty.

Ngày 2/7, anh H. có biểu hiện ho, sốt đã đến trạm y tế xã Đại Mạch khám. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại khoa nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Trước khi phát hiện dương tính, anh H ở trọ, có tiếp xúc với bạn gái và những người làm bảo vệ tại công ty. Ngoài ra, anh H cũng tiếp xúc với một số người ở xóm trọ.

Qua rà soát, lực lượng chức năng cho biết, ngõ 12, thôn Mai Châu có 21 hộ, 69 nhân khẩu người địa phương và 78 người thuê trọ. Hiện nay, sức khỏe của những người tiếp xúc tại khu trọ nêu trên bình thường, chưa có biểu hiện gì. Tối nay, huyện Đông Anh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân của Công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long.

Thiên Trường

Ngôi sao sàn UPCoM: Thị phần đứng thứ hai ngành chuyển phát, cạnh tranh gay gắt ngày càng bào mỏng biên lợi nhuận
Cạnh tranh gay gắt trong ngành chuyển phát khiến biên lợi nhuận của Viettel Post sa sút ba năm qua. Chứng khoán Bản Việt dự báo biên lợi nhuận của mảng chuyển phát của Viettel Post sẽ tiếp tục giảm dần trong thời gian tới do cạnh tranh về giá trong các dịch vụ giao hàng ngày càng gay gắt, các sáng kiến cải thiện biên lợi nhuận và tối ưu hóa hoạt động thấp hơn dự kiến.