|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khánh Hòa có 27 ca COVID-19 liên quan đến bệnh nhân đi mua cá tại cảng Hòn Rớ

18:18 | 05/07/2021
Chia sẻ
CDC Khánh Hòa cho biết, tính đến 16h ngày 5/7, Khánh Hòa ghi nhận 27 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 17725, từng đến cảng Hòn Rớ ngày 18 - 26/6.

Chiều 5/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, đến 16h ngày 5/7, Khánh Hòa ghi nhận 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa có 27 ca liên quan đến bệnh nhân đi mua cá tại cảng Hòn Rớ - Ảnh 1.

Khánh Hòa có 27 ca liên quan đến bệnh nhân đi mua cá tại cảng Hòn Rớ. (Ảnh: Khải An).

Tính đến 8h ngày 5/7, Khánh Hòa ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, như vậy chỉ trong 10 tiếng qua đã có thêm 7 ca dương tính liên quan đến BN 17725.

Theo đó, từ ngày 3/7 đến 16h ngày 5/7, địa phương này ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 17725, từng đến cảng Hòn Rớ ngày 18 - 26/6.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, để chủ động phòng, chống không để dịch bệnh lây lan, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải được Sở GD-ĐT cho phép và các đơn vị phải chịu trách nhiệm tuyệt đối an toàn.

Các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống… tạm ngưng hoạt động; trường hợp cần thiết chuyển sang hình thức giảng dạy online.

Về công tác thi tốt nghiệp THPT, Sở yêu cầu các bộ phận liên quan trực thuộc Sở GD-ĐT tiếp tục rà soát các phương án, kịch bản phòng, chống dịch, đảm bảo thuận lợi cho kỳ thi theo yêu cầu hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Khánh Hòa có 27 ca liên quan đến bệnh nhân đi mua cá tại cảng Hòn Rớ - Ảnh 2.

Khánh Hòa đã cách ly các khu vực có ca dương tính và khẩn trương truy vết. (Ảnh: Khải An).

Sở Giao thông Vận tải tỉnh này cũng ban hành văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Sở này quyết định từ 0 giờ ngày 6/7 tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Khánh Hòa đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa.

Khải An

NHNN bơm gần 25.000 tỷ qua kênh OMO, lãi suất lên cao nhất trong gần một năm
Ngày 22/5, NHNN đã có động thái nâng lãi suất cho vay qua kênh OMO lên 4,5%/năm. Đây có thể là động thái tiếp theo của nhà điều hành nhằm đẩy lãi suất thị trường 2, giúp giảm áp lực tỷ giá.