Chứng khoán

HOSE quá tải và tiếng nói từ những doanh nghiệp niêm yết tỷ USD

20:43 | 07/03/2021

Chia sẻ

Trong một sự kiện mới đây có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai lãnh đạo cấp cao của FPT và Vietjet đã đưa ra ý kiến giải quyết việc quá tải của sàn HOSE.

Tại sự kiện "Đối thoại 2045" có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hàng loạt doanh nghiệp niêm yết lớn trên sàn như Vingroup, Masan, FPT, Vietjet, TPBank, Sacombank, Novaland... câu chuyện quá tải hệ thống của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trở nên nóng.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khi sàn HOSE trục trặc, ông đã yêu cầu các cơ quan xử lý ngay kiến nghị của FPT, xử lý ngay các trục trặc của sàn giao dịch chứng khoán mà không cần sử dụng ngân sách.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FPT đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet kiêm Phó Chủ tịch HĐQT HDBank bày tỏ quan điểm về việc để doanh nghiệp Việt Nam giải quyết những vấn đề về công nghệ tại sàn HOSE.

CEO Vietjet cho biết đã liên lạc với các lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn trong ngành công nghệ như FPT, One Mount Group, Viettel để bàn giải pháp. 

Giải quyết vấn đề của sàn HOSE trong 2 tháng và chi phí 60 tỷ đồng là con số cụ thể được nữ tỷ phú USD này đưa ra. Cùng với đó, CEO Vietjet sẵn sàng chia sẻ số tiền trên để giảm áp lực cho ngân sách.

Đánh giá về tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam, trong phần tham luận của mình, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng sàn HOSE phải sánh ngang với sàn Hong Kong, London hay New York.
Hoàng Linh