|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE giao dịch bình thường vào ngày mai (2/6)

19:12 | 01/06/2021
Chia sẻ
Với những cổ phiếu niêm yết trên HOSE, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Trường hợp ngày 1/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá đóng cửa của ngày 31/5.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa phát đi thông báo tổ chức giao dịch lại bình thường kể từ ngày mau (2/6). 

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Trường hợp ngày 1/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá đóng cửa của ngày 31/5.

Trong phiên giao dịch chiều nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo gửi các công ty chứng khoán thành viên về sự cố giao dịch sáng nay (1/6).

HOSE cho biết trong phiên sáng nay, giá trị giao dịch chứng khoán tại sở này vượt mức 21.700 tỷ đồng dẫn tới tình trạng báo động an toàn của hệ thống.

"Được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố ngừng giao dịch ngày 1/6. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 1/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng", văn bản của Tổng Giám đốc Lê Hải Trà nêu.

Ghi nhận trong phiên sáng nay, hoạt động giao dịch cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE gặp khó khăn khi liên tục xuất hiện hiện tượng đơ, nghẽn.

Hoàng Linh

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%
Trong tuần từ 28/6 đến 4/7, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 30 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu hoặc phát hành thêm, trong đó có những tên tuổi lớn như Masan, PV GAS, Vinaconex, …