|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE giao dịch bình thường vào ngày mai (2/6)

19:12 | 01/06/2021
Chia sẻ
Với những cổ phiếu niêm yết trên HOSE, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Trường hợp ngày 1/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá đóng cửa của ngày 31/5.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa phát đi thông báo tổ chức giao dịch lại bình thường kể từ ngày mau (2/6). 

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Trường hợp ngày 1/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá đóng cửa của ngày 31/5.

Trong phiên giao dịch chiều nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo gửi các công ty chứng khoán thành viên về sự cố giao dịch sáng nay (1/6).

HOSE cho biết trong phiên sáng nay, giá trị giao dịch chứng khoán tại sở này vượt mức 21.700 tỷ đồng dẫn tới tình trạng báo động an toàn của hệ thống.

"Được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố ngừng giao dịch ngày 1/6. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 1/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng", văn bản của Tổng Giám đốc Lê Hải Trà nêu.

Ghi nhận trong phiên sáng nay, hoạt động giao dịch cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE gặp khó khăn khi liên tục xuất hiện hiện tượng đơ, nghẽn.

Hoàng Linh

Thống đốc NHNN: Lạm phát thế giới vẫn chưa đến đỉnh điểm, điều hành vĩ mô những tháng cuối năm cần rất đồng bộ

Thống đốc NHNN: Lạm phát thế giới vẫn chưa đến đỉnh điểm, điều hành vĩ mô những tháng cuối năm cần rất đồng bộ
Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, Ngân hàng trung ương nhiều nước đánh giá lạm phát vẫn chưa lên tới đỉnh điểm, trong khi kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, đòi hỏi các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm phải rất đồng bộ.