|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE ngừng giao dịch phiên 1/6 do tình trạng báo động an toàn của hệ thống

13:41 | 01/06/2021
Chia sẻ
Với việc ngừng giao dịch phiên 1/6, giá đóng cửa của chứng khoán niêm yết trên HOSE ngày 1/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo gửi các công ty chứng khoán thành viên về sự cố giao dịch sáng nay (1/6).

HOSE cho biết trong phiên sáng nay, giá trị giao dịch chứng khoán tại sở này vượt mức 21.700 tỷ đồng dẫn tới tình trạng báo động an toàn của hệ thống. 

"Được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố ngừng giao dịch ngày 1/6. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 1/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng", văn bản của Tổng Giám đốc Lê Hải Trà nêu.

Ghi nhận trong phiên sáng nay, hoạt động giao dịch cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE gặp khó khăn khi liên tục xuất hiện hiện tượng đơ, nghẽn. 

Cách đây gần một năm sàn HOSE, trong phiên giao dịch ngày 9/6/2020, sàn HOSE gặp sự cố giao dịch trong phiên ATC. Cụ thể, hệ thống giao dịch không thể khớp lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Sự cố này đã ảnh hưởng đến tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã chứng khoán niêm yết tại HOSE.

Ngay trong đêm 9/6/2020, HOSE gửi đi thông báo hoàn tất khắc phục sự cố. Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10/6/2020 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 9/6/2020.

Lợi Hoàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.