Kinh doanh

Chăm đăng tweet và retweet về phiên tòa luận tội ở Thượng viện, ông Trump lập kỉ lục mới

07:22 | 24/01/2020

Chia sẻ

Hôm 22/1, ông Trump đã lập kỉ lục về hoạt động của một tổng thống trên mạng xã hội yêu thích của ông - Twitter, sau khi đăng "tweet" và "retweet" hơn 140 lần về phiên tòa luận tội tại Thượng viên, các thành viên Đảng Dân chủ muốn loại bỏ ông và nhiều vấn đề khác.
Chăm đăng tweet và retweet về phiên tòa luận tội ở Thượng viện, ông Trump lập kỉ lục mới - Ảnh 1.

Ông Trump lập kỉ lục mới về số lượt tweet trong một ngày dưới cương vị Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AP)

Theo Factba.se, đến 16h25 (giờ địa phương) hôm 22/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phá kỉ lục 123 bài đăng trên Twitter chỉ trong một ngày mà ông lập được trước đó một tháng.

Theo South China Morning Post, Factba.se là một dịch vụ chuyên tổng hợp và phân tích dữ liệu trong nhiệm kì tổng thống của ông Trump.

Kỉ lục tweet trước đó của ông chủ Nhà Trắng được thiết lập vào ngày 12/12/2019, thời điểm Ủy ban Tư pháp Hạ viện mở phiên họp kéo dài để thông qua hai điều khoản luận tội chống lại ông.

Theo Factba.se, ông Trump đã lập kỉ lục mọi thời đại về số lượt tweet trong một ngày trước khi ông trở thành Tổng thống Mỹ, với 161 bài đăng vào tháng 1/2015. Phần lớn dòng tweet mà ông Trump đăng ngày hôm đó đều kể về chương trình thực tế của riêng ông.

Chăm đăng tweet và retweet về phiên tòa luận tội ở Thượng viện, ông Trump lập kỉ lục mới - Ảnh 2.

Một trong những dòng tweet của ông Trump về phiên tòa luận tội ở Thượng viện Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020 tại Davos, Thụy Sĩ, ông Trump đã bắt đầu buổi sáng hôm 22/1 bằng 41 dòng tweet trong khoảng thời gian từ 12h - 1h sáng (giờ địa phương), hay cứ 88 giây sẽ có một dòng tweet.

Khi phiên tòa luận tội tại Thượng viện bắt đầu, ông Trump đã đăng tweet về thỏa thuận thương mại mới đạt được với Trung Quốc và ca ngợi Chủ tịch Tập Cận Bình là "một người thực sự ái quốc".

Phần lớn bài đăng mà ông gửi đến hơn 71 triệu người theo dõi là retweet các tin nhắn, video và hình ảnh từ các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa cũng như các cá nhân chỉ trích Đảng Dân chủ Hạ viện về phiên tòa này.

Đến cuối buổi chiều hôm 22/1, trong khi từ Davos trở về Mỹ trên chiếc Air Force One, ông Trump đã gần chạm kỉ lục mọi thời đại 161 tweet đạt được vào năm 2015.

Hơn 140 dòng tweet và retweet hôm 22/1 của ông Trump xuất hiện trong bối cảnh Đảng Dân chủ Hạ viện đang nỗ lực buộc tội ông theo hai điều khoản luận tội đã trình lên Thượng viện.

Khả Nhân