Thời sự

Học sinh Hà Nội không đến trường từ ngày 4/5

20:21 | 03/05/2021

Chia sẻ

Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội đã yêu cầu các trường chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 4/5 đến khi có thông báo tiếp theo.
Học sinh Hà Nội không đến trường từ ngày 4/5 - Ảnh 1.

Một trường tiểu học ở Hà Nội đóng cửa để phòng dịch, tháng 5/2021. (Ảnh: Song Ngọc).

Chiều tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm đảo bảo phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các trường cần tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. 

Việc tổ chức khảo sát đối với lớp 12 theo công văn ngày 12/4 của Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp sẽ có hướng dẫn sau.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, học sinh nhiều trường đã đi học trở lại từ sáng 3/5. Với thông báo mới nhất của Sở Giáo dục Đào tạo, học sinh Hà Nội sẽ quay lại chuỗi ngày ở nhà cùng gia đình.

Trưa 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cũng đã gửi công điện hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, thành phố Hà Nội sẽ dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h chiều 3/5 đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Dịch covid-19

Song Ngọc