Kinh doanh

Hé lộ chủ mới của Leflair khi trở lại Việt Nam

07:15 | 10/06/2021

Chia sẻ

Hệ sinh thái của doanh nghiệp này không chỉ có ứng dụng đặt đồ ăn, ví điện tử Sopa và đơn vị cung cấp dịch vụ POS #Hottab mà còn có Leflair.
Hé lộ chủ mới của Leflair khi trở lại Việt Nam - Ảnh 1.

Chân dung hai nhà đồng sáng lập Leflair. (Ảnh: Leflair).

Như tin chúng tôi đã đưa trước đó, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Leflair sắp quay trở lại thị trường Việt Nam sau khi xuất hiện một nhà đầu tư mới. Và đến nay, chân dung nhà đầu tư mới này đã được hé lộ, đó chính là Công ty TNHH SoPa Technology (Social Pass) - đơn vị sở hữu nền tảng khách hàng thân thiết dựa trên dữ liệu tại Đông Nam Á.

Nguồn tin thân cận của Zing News cho hay, Leflair sẽ là một phần trong hệ sinh thái Social Pass. Hiện công ty đang sở hữu một ứng dụng đặt đồ ăn, ví điện tử Sopa và đơn vị cung cấp dịch vụ POS #Hottab.

Theo tìm hiểu, Social Pass thành lập từ tháng 10/2019 với ngành nghề chính là sản xuất phần mềm, ngoài ra còn hoạt động trong cách ngành nghề như dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu...

Ở lần thay đổi đăng ký kinh doanh vào cuối tháng 4/2020, Social Pass thay đổi người đại diện pháp luật từ ông Cory Steven Bentley (sinh năm 1990, người Canada) sang bà Ngô Thị Châm (sinh năm 1973), bà Châm cũng được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng Giám đốc thay thế cho ông Bentley.

Nói thêm về Leflair, đầu tháng 2/2020, Leflair thông báo tạm dừng hoạt động tại Việt Nam, với lý do "áp lực về nguồn vốn", song vẫn tiếp tục duy trì nhập khẩu hàng. Tháng 3 cùng năm Leflair được chấp thuận mở thủ tục phá sản theo quy định của pháp luật.

Trong thông cáo phát đi, thời điểm đó Leflair cho biết công ty sẽ tiến hành cải cách, tái cơ cấu vận hành để quay lại thị trường Việt Nam vào năm 2021.

Leflair là sàn thương mại điện tử thành lập từ năm 2015 bởi hai doanh nhân người Pháp, ông Loic Gautier và ông Pierre Antoine Brun. Sàn này nổi tiếng chuyên phân phối hàng hiệu.

Trước khi tạm dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam, Leftlair đã gọi vốn thành công 12 triệu USD và đạt mức doanh thu hàng chục triệu USD. Sàn cũng đã thu hút được 120.000 khách hàng.

Tường Vy