|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tin đồn sàn TMĐT Leflair sắp trở lại thị trường Việt với nhà đầu tư mới

15:14 | 06/06/2021
Chia sẻ
Leflair ngừng kinh doanh tại Việt Nam vào năm ngoái sau khi xuất hiện nhiều thông tin thiếu nợ nhà cung cấp.

Theo thông tin từ Thanh Niên Online, đang có những tin đồn cho thấy sàn thương mại điện tử (TMĐT) Leflair sắp quay trở lại thị trường Việt Nam sau khi xuất hiện một nhà đầu tư mới.

Leflair từng là một sàn TMĐT để lại dấu ấn tại Việt Nam với chiến lược bán các sản phẩm hạ giá. Sàn được ra đời vào năm 2015 bởi hai cựu nhân sự Lazada là Loic Erwan Kevin Gautier và Pierre Antoine Brun. 

Trong thời gian kinh doanh tại việt Nam, Leflair cho biết có 120.000 khách hàng đồng thời doanh thu thuần lên đến hàng chục triệu USD. Tuy nhiên tới tháng 2/2020, sàn bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam sau hơn 4 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng sàn đang nợ tiền các nhà cung cấp.

Tin đồn sàn TMĐT Leflair sắp trở lại thị trường Việt với nhà đầu tư mới  - Ảnh 1.

Hai nhà sáng lập Pierre Antoine Brun và Loic Erwan Kevin Gautier của Leflair. (Ảnh: Leflair).

Lúc đó, bên cạnh tuyên bố "ngừng hoạt động", Leftlair cũng cho biết đang cải cách và sẽ quay trở lại vào năm 2021. Điều này khớp với những tin đồn được phản ánh trên Thanh Niên Online.

Nguồn tin không nói rõ nhà đầu tư mới của Leflair là ai, nhưng tiết lộ đây là một "ông lớn". Nhà đầu tư này cũng kì vọng sẽ giữ nguyên thương hiệu Leflair và vận hành sàn với cái tên cũ. 

Theo cổng đăng kí doanh nghiệp quốc gia ở thời điểm hiện tại, CTCP Leflair có vốn điều lệ 35,63 tỷ đồng. Trong đó, nhà sáng lập Gautier nắm 1,42% cổ phần công ty. Công ty mẹ của Leflair là Good Ventures Sea Limited, một công ty từ Hong Kong đang nắm giữ 98,5% cổ phần.

Hiện tại, website Leflair.vn đang trong trạng thái không truy cập được. Dẫu vậy, dữ liệu từ iNet chỉ ra rằng tên miền trên có hiệu lực đến tháng 2/2023.

Tiểu Phượng

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.