Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ và EU liên tục giảm. Thị trường dư cung, lại thêm lạm phát tăng kỷ lục trong vòng 40 năm qua, khủng hoảng nhiên liệu do chiến tranh Ukraine, người dân thắt chặt chi tiêu nên nhập khẩu tôm vào hai thị trường này từ hầu hết các nguồn cung đều giảm.
Chuyên gia năng lượng Amrita Sen của Energy Aspects cho biết Liên minh châu Âu (EU) chắc chắn sẽ không mua dầu của Nga sau ngày 5/12, bất chấp việc có đạt được thỏa thuận giá trần với các quốc gia khác hay không.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc 2% vào cuối tuần trước trong bối cảnh thanh khoản mỏng vì thị trường Mỹ nghỉ lễ, và lo ngại nhu cầu tại Trung Quốc.
Giá thịt heo hôm nay (28/11) tại Công ty Thực phẩm bán lẻ đồng loạt đứng yên. Trong đó, sản phẩm đuôi heo được bán tại đây hiện đang có mức giá 119.000 đồng/kg - thấp hơn so với giá ba rọi heo.
Giá tiêu hôm nay (28/11) tiếp tục đi ngang tại các tỉnh trọng điểm khảo sát. Theo ghi nhận, mức giá cao nhất hiện là 62.000 đồng/kg. Trong phiên sáng nay, giá cao su kỳ hạn trên các sàn giao dịch đồng loạt tăng với biên độ dưới 1%.
Giá cà phê hôm nay (28/11) ổn định trong khoảng 40.000 - 40.600 đồng/kg tại thị trường nội địa. Trong đó, Lâm Đồng ghi nhận mức giá thấp nhất và cao nhất là tại Đắk Nông.
Giá heo hơi hôm nay (28/11) đồng loạt đi ngang trên cả nước. Chăn nuôi heo theo hướng hữu cơ triển khai ở Quảng Bình đang mang lại hiệu quả cao và mở ra nhiều cơ hội mới với nông dân.
Các đồng minh của Ukraine muốn giới hạn giá dầu của Nga. Tuy nhiên, họ đang vấp phải một vấn đề lớn: không thể thống nhất một mức giá cụ thể để gây áp lực lên Điện Kremlin.
Trong một phát biểu ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng giá dầu giao bằng đường biển của Nga nên được giới hạn ở mức từ 30-40 USD/thùng,
Ba Lan, Estonia và Litva đang thúc đẩy mức trần thấp hơn nhiều so với đề xuất 65-70 USD/thùng của G7. Ngược lại, Hy Lạp, Cyprus và Malta lại vận động để đưa mức trần lên cao hơn.
Giá tiêu hôm nay (27/11) dao động trong khoảng 58.500 - 62.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu phần lớn có xu hướng đi ngang, song vào những ngày cuối tuần, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng nhẹ 500 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay (27/11) dao động trong khoảng 40.000 - 40.600 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi lên. Vào cuối tuần, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng 1.000 - 1.100 đồng/kg so với đầu tuần.
Tuần qua, giá vàng thế giới tăng nhẹ nhờ những tín hiều từ biên bản họp Fed tháng trước rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể chậm lại tốc độ nâng lãi suất. Giá vàng trong nước, vì vậy, cũng tăng nhẹ 50.000 - 300.000 đồng/lượng.
Trong tháng 10, xuất khẩu cà phê từ Việt Nam sang Hàn Quốc tăng gần 24% về giá trị so với cùng kỳ 2021 nhưng cà phê Việt Nam đang chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ các nước sản xuất khác như Brasil, Colombia, Ethyopia, Quatemala.
Tổng cục Hải quan cho biết, 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và EU đạt 52,5 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu đạt 39,7 tỷ USD.
Đại hội bất thường của Eximbank đã bầu bổ sung ba thành viên vào ban kiểm soát nhằm nâng tổng số thành viên lên là 5 thành viên sau khi Trưởng ban kiểm soát trước đó bị miễn nhiệm.