Giá cà phê hôm nay (6/2) tiếp tục tăng mạnh trên cả hai sàn giao dịch, với arabica xác lập đỉnh giá mới ở mức gần 400 US cent/pound và robusta tăng thêm 85 USD/tấn. Ở trong nước, các đại lý đã nâng giá thu mua cà phê lên mốc 129.500 - 130.500 đồng/kg.
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, trong tháng 1 năm 2025, Việt Nam xuất khẩu 154.635 tấn cà phê, kim ngạch xuất khẩu đạt 799,48 triệu USD.
Thống kê cho thấy, nếu người mua vàng ngày Vía Thần Tài và cầm trong dài hạn sẽ có tỷ suất sinh lời đáng kể. Trong khi nếu "lướt sóng" vàng trong ngày này thường sẽ phải chịu "lỗ kép".
Trên thị trường nội địa, giá sầu riêng hôm nay duy trì lặng sóng tại các vùng được khảo sát. Trong khi đó, theo chuyên gia, Thái Lan phải có hành động quyết liệt và ngay lập tức liên quan đến vấn đề chất hóa học để thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.
Giá lúa gạo hôm nay (5/2) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chủ yếu đi ngang so với ngày hôm qua. Tính đến cuối tháng 1, chỉ số gạo xuất khẩu bình quân gia quyền toàn cầu giảm 208 USD/tấn so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá bán buôn cá rô phi tại Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc đã chững lại. Trong khi đó, thị trường bán buôn cá tra tại Mỹ tiếp tục ảm đạm do nhu cầu toàn cầu yếu và các vấn đề chống bán phá giá, mặc dù có những đồn đoán rằng nguyên liệu thô có thể trở nên khan hiếm hơn trong vài tháng tới.
Giá dầu biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 4/2 giữa cuộc chiến thuế quan giữa Washington và Bắc Kinh, và sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khôi phục chiến dịch "áp lực tối đa" đối với Iran, trong nỗ lực đưa xuất khẩu dầu của Iran xuống 0.
Sự thiếu hụt nguồn cung từ Brazil, quốc gia sản xuất arabica hàng đầu thế giới, tiếp tục khiến các nhà giao dịch lo lắng. Điều này giúp kéo dài đà tăng của giá cà phê và thiết lập kỷ lục mới.
Giá vàng thế giới lập mức cao nhất mọi thời đại trong phiên ngày 4/2 nhờ dòng tiền chảy vào tài sản trú ẩn an toàn sau khi Trung Quốc trả đũa thuế quan Mỹ để đối phó với thuế quan của Tổng thống Donald Trump. Vì vậy, giá vàng trong nước cũng neo trên 90 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay (5/2) dao động trong khoảng 149.000 - 150.200 đồng/kg, tăng nhẹ 200 đồng/kg tại Đắk Nông. Dự kiến nguồn cung vụ mùa mới sẽ chỉ bắt đầu vào cuối tháng 2. Trong khi đó, giá tiêu đen Brazil bất ngờ tăng mạnh 150 USD/tấn.
Ghi nhận trong ngày hôm nay (5/2), giá cà phê arabica tăng phiên thứ 9 liên tiếp lên mức kỷ lục mới 383,35 US cent/pound, trong khi robusta cũng tăng nhẹ trở lại. Giá cà phê trên thị trường nội địa Việt Nam cũng tăng từ 1.000 - 1.100 đồng/kg, lên mức 128.300 - 129.200 đồng/kg.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.