Vướng mắc về thủ tục dẫn đến nguy cơ không đáp ứng được tiến độ bàn giao mặt bằng để khởi công dự án vào cuối tháng 2, cũng như có mặt bằng để triển khai thi công đồng loạt trên toàn tuyến ngay sau khi ký kết hợp đồng các gói thầu xây lắp.
Giá dầu thô đã giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 21/2, và xác lập một tuần giảm giá khi rủi ro tại Trung Đông suy yếu cùng với sự không chắc chắn về một thỏa thuận hòa bình tiềm năng ở Ukraine.
Thị trường cao su trải qua một tuần nhiều thông tin biến động, tuy nhiên giá cao su tại Thái Lan và Trung Quốc vẫn giữ được xu hướng tăng, trong khi Nhật Bản đi ngang.
Giá vàng thế giới đã giảm trong phiên giao dịch cuối tuần vì các nhà đầu tư chốt lời sau khi vàng đạt mức cao kỷ lục vào phiên trước, nhưng vẫn xác lập tuần tăng thứ 8 liên tiếp. Vì vậy, giá vàng trong nước cũng giảm theo 200.000 - 600.000 đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay (22/2) giảm 500 – 1.000 đồng/kg tại các tỉnh thành trọng điểm, dao động ở mức 159.000 – 162.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu trên thị trường quốc tế đồng loạt tăng tại Indonesia và Malaysia.
Giá cà phê hôm nay (22/2) trên thị trường nội địa Việt Nam tăng mạnh lên mức 134.000 đồng/kg và đang hướng đến chinh phục đỉnh mới. Còn trên thị trường thế giới, giá robusta bật tăng trở lại 71 USD/tấn trong khi arabica giảm nhẹ 0,65 US cent/pound.
Thép HRC nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời từ 19,38% đến 27,83%, trong khi thép nhập từ Ấn Độ không áp dụng do tỷ lệ nhập hàng thấp.
Giá lúa gạo hôm nay (21/2) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định cho đến tăng nhẹ ở một số chủng loại. Tuy nhiên, giá gạo xuất khẩu đã giảm xuống mức thấp nhất hơn ba năm trong tuần qua do nhu cầu yếu và nguồn cung dồi dào.
Thị trường thép tiếp tục chứng kiến mức tăng nhẹ của giá thép thanh và nguyên liệu quặng sắt ở các thị trường lớn vào ngày hôm qua. Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc đã quyết định đánh thuế chống bán phá giá 38% lên thép tấm Trung Quốc.
Giá dầu thô đã tăng trong phiên giao dịch ngày 20/2, đánh dấu chuỗi tăng kéo dài ba ngày, sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tại Mỹ giảm, trong khi lo ngại về sự gián đoạn cung ở Nga cũng hỗ trợ giá.
Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 20/2 vì lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu gây ra bởi các mối đe dọa thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi đó, giá vàng trong nước biến động nhẹ.
Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi vẫn tiếp tục đi lên tại một số tỉnh thành. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được bán ra trong khoảng 70.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay (21/2) vẫn dao động trong khoảng 160.000 – 162.500 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu bình quân từ đầu năm đến ngày 15/2 đạt 6.749 USD/tấn, tăng 67,7% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất trong 9 năm qua.
Trong năm 2025, thị trường thủy sản toàn cầu được dự báo sẽ có nhiều biến động, với các yếu tố như thay đổi thói quen tiêu dùng, chính sách thuế quan và biến động cung cầu ảnh hưởng đến xuất khẩu thủy sản Việt Nam.
Nhà điều hành quỹ Phần Lan cho rằng diễn biến năm 2025 là phép thử lớn với các quỹ đầu tư chủ động, khi VN-Index tăng mạnh chủ yếu nhờ một nhóm cổ phiếu chiếm tỷ trọng áp đảo.