Đánh giá về quả vải thiều tươi nhập khẩu từ Việt Nam, Giám đốc điều hành AEON nói vải thiều của Việt Nam rất ngọt và ngon, hạt nhỏ, thể hiện chất lượng rất tốt.
Giá heo hơi hôm nay (22/6) khá trầm lắng trên cả nước, đà giảm vẫn tiếp diễn nhưng chỉ đi xuống từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Nếu đạt kết quả kiểm dịch, lô heo Thái đầu tiên dự kiến sẽ được bán ra trong hôm nay với giá 81.000 đồng/kg.
Vụ Thị trường châu Á - châu Phi mới đây cho biết ngày 22/6, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp Mã giao dịch cho hai công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.
Theo Công ty 4waysfresh vải U hồng với tên tiếp thị là Golden Lychees đã được đặt mua hết chỉ trong một ngày và tại bang Nam Australia, việc tiêu thụ cũng có triển vọng sẽ hoàn thành nhanh chóng.
Sau hơn 5 năm đàm phán giữa hai bên, quả vải thiều Việt Nam đã chính thức xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản. Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.
Việc áp dụng một số văn bản quy pháp pháp luật và hướng dẫn của Tổng cục Thuế khiến cho đa số các sản phẩm thuỷ sản chế biến của các doanh nghiệp bị quy là "sơ chế" khiến các doanh nghiệp không được hưởng ưu đãi thuế suất thuế thuế thu nhập doanh nghiệp.
Trao đổi với người viết ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư kí Hiệp hội Rau - Củ - Quả Việt Nam cho biết giá bán vải thiều tại thị trường Nhật Bản 9 - 10 USD/kg (tương đương khoảng 200.000 đồng/kg). Theo Bộ Công Thương, giá vải thiều bán lẻ tại các siêu thị khoảng 500.000 đồng/kg.
Giá vải Thanh Hà ngày 21/6 dao động từ 38.000 - 48.000 đồng/kg; vải chính vụ loại 1 dao động từ 29.000 - 36.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với ngày hôm trước.
Ngay cả khi việc thu hoạch hạt cà phê arabica và robusta được hoàn tất, thì lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực từ ngày 25/3 đã cản trở nông dân giao dịch, xử lí và xuất khẩu cà phê cả ở dạng hạt và dạng bột.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Trung Quốc sau khi giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã phục hồi nhẹ trong tháng 3 và tăng mạnh trong tháng 4 năm nay.
Xuất khẩu gạo của Việt Nam 5 tháng đầu năm nay tăng về lượng, giá và kim ngạch so với cùng kì năm ngoái. Bình quân mỗi tấn gạo Việt Nam xuất khẩu có giá 485,1 USD.
Việt Nam cũng đang là 1 trong số 10 nguồn cung cá ngừ đóng hộp lớn nhất cho thị trường Ba Lan. Tuy nhiên, do các sản phẩm của Việt Nam khi xuất sang thị trường Ba Lan phải chịu thuế cao 20,5% nên không thể cạnh tranh nổi với Philippines và Ecuador.
Theo Cục Xuất nhập khẩu ngày 23/5, Cơ quan Hải quan Trung Quốc đã thông báo một số loại thanh long tươi từ Indonesia được phép nhập khẩu vào Trung Quốc do đáp ứng các yêu cầu vệ sinh kiểm dịch tăng cường.
Bên cạnh những cơ hội lớn mà Hiệp định EVFTA mang lại, xuất khẩu nông sản Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức mới khi bước vào sân chơi lớn này.
Sản lượng gạo của Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có thể tăng lên mức kỉ lục trong năm nay khi nông dân mở rộng diện tích gieo trồng nhờ lượng nước dồi dào trong mùa mưa và việc chính phủ tăng mức giá mua vào đối với gạo trong vụ mới.
Giá heo hơi hôm nay (22/6) dao động quanh mốc 85.000 - 86.000 đồng/kg tại các địa phương. Bên cạnh đó, một số tỉnh miền Trung đã và đang triển khai kế hoạch tái đàn heo sau dịch bệnh.