|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hàn Quốc ra lệnh bắt nhà sáng lập Terra, đơn vị đứng sau tiền điện từ LUNA

17:24 | 14/09/2022
Chia sẻ
Một tòa án ở Hàn Quốc đã phát lệnh bắt đội ngũ điều hành Terraform Labs, trong đó có nhà đồng sáng lập Do Kwon.

 Ông Do Kwon, nhà đồng sáng lập Terraform Labs. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, tòa án Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ đối với ông Do Kwon, nhà đồng sáng lập hệ sinh thái tiền điện tử Terraform Labs, đơn vị đứng sau cú sụt thảm họa của đồng tiền điện tử LUNA hồi đầu năm.

Tòa án ở Seoul đã đưa ra lệnh bắt giữ với ông Do Kwon và 5 người khác về các cáo buộc bao gồm vi phạm luật thị trường vốn của quốc gia, theo một văn bản từ văn phòng công tố. Đáng chú ý, văn phòng công tố cho biết 6 cá nhân nói trên đều ở Singapore.

Nhóm điều hành nền tảng Terra đã rơi vào cuộc điều tra hồi tháng 5 sau sự sụp đổ của đồng tiền số TerraUSD (USDT), làm lung lay niềm tin vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, thổi bay hàng chục tỷ USD của thị trường này và đẩy nó rơi vào một mùa đông trường kỳ.

Không chỉ dừng lại ở đó, cú sập của LUNA cũng gián tiếp đẩy một số công ty kinh doanh tài sản số trên thị trường rơi vào cảnh phá sản, trong đó có quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital. Việc Three Arrows Capital phá sản cũng kéo theo Voyager và Celsius cùng chịu tình cảnh tương tự.

Hồi tháng 7, các công tố viên đã đột kích vào nhà của một nhà đồng sáng lập Terraform Labs khác là Daniel Shin trong quá trình điều tra về cáo buộc hoạt động bất hợp pháp đằng sau sự sụp đổ của TerraUSD. Ở thời điểm đó, Do Kwon cho biết ông vẫn đang hợp tác với chính quyền nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thùy Trang