Hàng hóa

Hàn Quốc phát hiện trường hợp nhiễm dịch ASF thứ hai tại trang trại gần 5.000 con

16:06 | 19/09/2019

Chia sẻ

Báo cáo mới nhất cho thấy trường hợp bùng phát dịch tả heo châu Phi (ASF) thứ hai đã được phát hiện tại một trang trại nuôi heo gần biên giới với Triều Tiên, một ngày sau khi trường hợp đầu tiên được báo cáo tại Hàn Quốc.

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, ổ dịch được phát hiện tại một trang trại 4.700 con heo ở Yeoncheon, phía đông bắc thủ đô Seoul.

Cơ quan này cũng cho biết toàn bộ số heo tại trang trại nhiễm virus ASF sẽ bị tiêu hủy. Hàn Quốc đang nỗ lực kiếm soát sự bùng phát nghiêm trọng này và đảm bảo nguồn cung thịt heo ổn định. 

Hàn Quốc tăng mức cảnh báo dịch bệnh động vật vào thứ Ba (17/9), tăng cường các biện pháp khử trùng, gồm cả lệnh cấm vận chuyển tạm thời heo sống và gia súc liên quan trên khắp cả nước.

Mặc dù vậy, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho rằng việc tiêu hủy heo sẽ không ảnh hưởng lớn tới nguồn cung heo quốc gia vì đàn heo quốc gia và tồn kho thịt heo nhiều hơn bình thường.

Theo Reuters, tính đến tháng 8, Hàn Quốc có 12,3 triệu con heo, tăng từ mức 11,3 triệu con trong quí II. 

Hôm 18/9, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, Kim Yeon-chul cho biết cơ quan này đã gợi ý những nỗ lực hợp tác cách ly với Triều Tiên, nhưng vẫn chưa có chuyển biến, theo Pork Business.

Lyly Cao