|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hàn Quốc: 70% sàn giao dịch tiền điện tử không trả lại tiền cho khách hàng

10:00 | 09/06/2024
Chia sẻ
7 trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động nhưng không có bất kỳ động thái nào trả lại tiền, thậm chí không thông báo cho nhà đầu tư.

Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc ngày 8/6 cho biết, 7 trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này đã đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động nhưng không có bất kỳ động thái nào trả lại tiền, thậm chí không thông báo cho nhà đầu tư.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn thông báo của FSS, Hàn Quốc được ước tính là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới với hơn 6 triệu người, chiếm hơn 10% dân số cả nước, đã tham gia vào thị trường tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch đã đăng ký trong nửa đầu năm 2023.

Người dân Hàn Quốc có xu hướng giao dịch các loại tiền điện tử nhỏ hơn, rủi ro hơn, bên cạnh các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin.

Để bảo vệ khách hàng, FSS cho biết, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tài chính khác để tăng cường các quy định đối với các công ty tài chính có kế hoạch đóng cửa, đưa ra các hướng dẫn có liên quan và sẽ tiếp tục tập trung vào việc loại bỏ tận gốc các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

FSS kêu gọi CEO của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt Luật bảo vệ nhà đầu tư tài sản ảo, dự kiến có hiệu lực vào tháng 7 tới.

Trường Giang