Thời sự

Hải Phòng mở lại đường mòn, đò ngang kết nối với Hải Dương từ 7/9

11:59 | 07/09/2020

Chia sẻ

Từ hôm nay, Hải Phòng sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn thành phố, đồng thời mở lại các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành thành phố tại các cửa ngõ ra vào địa bàn, đồng thời mở lại các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương từ ngày 7/9. 

Theo đó, người dân, công nhân, lao động từ Hải Dương được vào Hải Phòng và người làm việc ở Hải Phòng được về Hải Dương.

Hải Phòng mở lại đường mòn, đò ngang kết nối với Hải Dương từ 7/9 - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào Hải Phòng sẽ dừng hoạt động từ ngày 7/9. (Ảnh: Báo Nhân dân).

Trước đó, ngày 19/8, khi dịch bệnh COVD-19 tại Hải Dương bắt đầu có những diễn biến phức tạp, thành phố đã đóng các đường mòn, lối tắt, đò ngang ở các huyện tiếp giáp với Hải Dương, bao gồm An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo và Tiên Lãng.

Hải Phòng là một trong những địa phương thực hiện nghiêm túc và quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở cộng đồng. Thành phố sẽ tiếp tục điều tra, cách li y tế các trường hợp F1, F2 và các trường hợp trở về từ vùng dịch. 

Một số địa phương duy trì kiểm tra xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, vi phạm các qui định khác về phòng chống dịch bệnh.

Thành phố dự kiến đón 2.258 chuyên gia nhập cảnh về làm việc

Tính đến ngày 20/8, đã có 1.333 người nhập cảnh được cách li tập trung tại Hải Phòng; 2.280 người nhập cảnh và cách li tập trung tại các tỉnh, thành phố khác sau đó về Hải Phòng làm việc (các trường hợp này đến từ 11 quốc gia trên thế giới). 

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, sẽ có 2.258 chuyên gia nhập cảnh về làm việc tại Hải Phòng, chủ yếu từ Tập đoàn LG (Khu công nghiệp Tràng Duệ) và Công ty TNHH Flat (Khu công nghiệp Đình Vũ).

Các cơ quan chức năng và thành phố Hải Phòng luôn tạo điều kiện cho các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch; nghiêm túc tuân thủ qui định của Ban Chỉ đạo quốc gia về cách li chuyên gia nhập cảnh. 

Công an thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan luôn phối hợp chặt chẽ trong quá trình thẩm định, xác minh nhân sự, bảo đảm an ninh, trật tự và các qui định về phòng chống dịch bệnh trong quá trình di chuyển và tại các địa điểm cách li y tế.

Hải Phòng hiện có 1 cơ sở y tế và 8 khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách li y tế tập trung cho các chuyên gia từ nước ngoài về làm việc. Đến thời điểm này, Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nào.

Dịch covid-19

Như Ngọc