Thời sự

Bộ GTVT khôi phục hoàn toàn phương tiện vận tải đi và đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9

18:19 | 06/09/2020

Chia sẻ

Bộ GTVT đã có công văn đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng.

Cụ thể, theo công văn số 8777 ban hành ngày 6/9 do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn kí, từ 0h ngày 7/9, khôi phục 100% tần suất hoạt động phương tiện vận tải đi và đến Đà Nẵng.

Mục đích nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi và đến TP Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Bộ GTVT khôi phục hoàn toàn phương tiện vận tải đi và đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9 - Ảnh 1.

Xe khách đưa đón người dân tỉnh Quảng Nam rời khỏi TP Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi và đến TP Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP Đà Nẵng), Sở Giao thông và xây dựng Lào Cai nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lí các tình huống phát sinh, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng qui định của Bộ Y tế.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 5905/UBND- SGTVT ngày 5/9/2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi và đến với thành phố.

Văn Luận