|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

[Photostory] Đà Nẵng nới lỏng giãn cách: Hàng trăm cửa hàng vẫn đóng cửa, bán thức ăn mang về hút khách

08:00 | 06/09/2020
Chia sẻ
Từ 0h ngày 5/9, TP Đà Nẵng đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên hàng trăm cửa hàng các tuyến phố chuyên doanh vẫn đóng cửa im ắng dù được phép hoạt động.

Đà Nẵng ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. (Video: Văn Luận).

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 1.

Theo công văn ban hành ngày 4/9 của UBND TP Đà Nẵng, thực hiện chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, từ 0h ngày 5/9 người dân sẽ hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. UBND thành phố bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách an toàn trên một mét, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở,...

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 2.

Ghi nhận của chúng tôi trong ngày 5/9, người dân ra ngoài đông hơn, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 3.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 4.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 5.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 6.

Tại tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn (quận Hải Châu và Thanh Khê), mặc dù chính quyền thành phố đã cho mở cửa kinh doanh buôn bán bình thường nhưng hàng trăm cửa hàng vẫn đóng cửa kín mít, không khí im ắng.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 7.

Tình trạng này cũng diễn ra tại nhiều tuyến đường như Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng...nơi trước đó rất sầm uất, hút khách du lịch và người dân thành phố dùng dịch vụ.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 8.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 9.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 10.

Đây là một cửa hàng hiếm hoi mở cửa trong ngày 5/9 khi được cho phép kinh doanh trở lại. Cửa hàng thời trang này thực hiện chính sách khuyến mãi giảm 30%/sản phẩm.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 11.

Một cửa hàng treo bảng thanh lí nghỉ bán trên đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 12.

Một cửa hàng khác trên tuyến đường này thông báo mời hợp tác.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 13.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 14.

Một số thương hiệu trà sữa, cà phê lớn chưa mở cửa kinh doanh trở lại.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 15.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 16.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 17.

Từ 0h ngày 5/9, TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, nghiêm cấm phục vụ tại chỗ. Ghi nhận của chúng tôi, người dân đi mua thức ăn, đồ uống mang về đông. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghiêm túc chấp hành.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội: Phố thời trang vẫn đóng cửa không kinh doanh, trong khi hàng quán bán thức ăn mang về đông - Ảnh 18.

Việc vận chuyển hành khách, các xe liên tỉnh, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng Chỉ thị số 16. Trong ảnh, hàng trăm chiếc xe khách vẫn còn nằm bãi trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà.

 

Văn Luận

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.