|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng giãn cách, chỉ còn tạm dừng 5 loại hình kinh doanh

18:29 | 17/09/2020
Chia sẻ
UBND TP Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các hoạt động kinh doanh trở lại, ngoại trừ các loại hình là vũ trường, quán bar, pub, karaoke và massage.

Cụ thể, theo công văn do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kí ban hành ngày 17/9, kể từ 0h ngày 18/9, thành phố tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh là vũ trường, quán bar, pub, karaoke và massage.

Tất các các hoạt động khác được hoạt động trở lại nhưng phải cam kết thực hiện phòng, chống dịch theo qui định.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, đến ngày 18/9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp nhận toàn bộ những bệnh nhân hồi sức nặng của Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và những bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền. Đồng thời, 2 bệnh viện này cũng tiến hành làm sạch và triển khai công tác khám chữa bệnh lại bình thường.

Ngành y tế thành phố bố trí tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang mỗi bệnh viện 50 giường bệnh để sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong trường hợp xuất hiện trường hợp dương tính với COVID-19 thì các đơn vị này vẫn tiến hành khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân.

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng chỉ còn 6 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

Chu Lai