Thời sự

Vụ 22 sổ đỏ của dân bị cán bộ quận ở Đà Nẵng đem cho mượn: Sẽ cấp sổ mới nếu chưa thu hồi được

10:12 | 05/09/2020

Chia sẻ

Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến các sổ đỏ bị đem cho mượn tại Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà, trường hợp nếu sổ nào chưa thu hồi được thì Sở này sẽ tiến hành đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Sáng 5/9, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản đề nghị Công an thành phố quan tâm sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp hiện đã được thu hồi để Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng kí chuyển quyền và trả kết quả cho người dân.

Trong thời gian chờ Công an thành phố giải quyết, nhằm bảo đảm quyền lợi, nhu cầu giao dịch của cá nhân đã nộp hồ sơ, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét, căn cứ bản phô tô Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà cung cấp và Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được Văn phòng Công chứng chứng thực để giải quyết cấp Giấy phép xây dựng trong trường hợp chủ sử dụng đất có nhu cầu.

Trường hợp nếu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào chưa thu hồi được thì Sở TN&MT TP Đà Nẵng sẽ tiến hành đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh Tế, Công an TP Đà Nẵng phát thông báo tìm ba sổ đỏ trong 22 sổ đỏ mà cán bộ Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà tự ý lấy, đem cho người khác mượn. 

Cũng theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, đơn vị đã công bố Quyết định thanh tra và đang tiến hành thanh tra về việc quản lí, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ thành phố đã quyết định tạm đình chỉ có thời hạn đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà và hai cán bộ khác của chi nhánh.

Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, ngày 26/8, đơn vị nhận được Báo cáo số 249/BC-VPĐKĐĐ của Văn phòng ĐKĐĐ thành phố về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Báo cáo nêu rõ, bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà (được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã tự ý lấy, giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân nộp tại chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà cho bà Đào Thị Như Lệ.

Văn Luận