Thời sự

Đà Nẵng chính thức chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19 từ 5/9

17:19 | 04/09/2020

Chia sẻ

Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 mới từ 0h ngày 5/9. Theo đó, nhà hàng, quán ăn được phục vụ bán qua mạng mang đi và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, kể từ 0h ngày 5/9 người dân sẽ hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. UBND TP bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách an toàn trên một mét, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở,...

Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, sự kiện,... tập trung quá 20 người. Đồng thời không được phép tổ chức đám hỉ, đám hiếu, tân gia quá 20 người.

Bên cạnh đó, các hoạt động của cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết như bar, vũ trường, karaoke, rạp phim,...vẫn phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các dịch vụ du lịch, lữ hành, chỉ cho phép các hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại khách sạn.

Các hoạt động thể dục, thể thao, gym, yoga, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, hoạt động tắm biển cũng được yêu cầu phải tạm dừng.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, nghiêm cấm phục vụ tại chỗ.

Hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cũng yêu cầu phải tạm dừng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đặc biệt, về việc vận chuyển hành khách, các xe liên tỉnh phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng Chỉ thị số 16. Các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động nhưng không quá 1/2 số người cho phép.

UBND cũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện phân chia tần suất đi chợ theo thẻ đi chợ (ba ngày một lần).


Dịch covid-19

Minh Hằng