|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hai cựu giám đốc Lazada gọi vốn thành công 8 triệu USD cho startup mới

10:30 | 23/04/2020
Chia sẻ
Trần Vũ Quang và Lê Xuân Long, hai cựu giám đốc Lazada là nhà sáng lập startup OnPoint nhằm hỗ trợ các thương hiệu trên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội.

Theo KrAsia, công ty cung cấp giải pháp thương mại điện tử OnPoint đã gọi vốn thành công 8 triệu USD trong vòng Series A. Hai nhà đầu tư chính là công ty Kiwoom Investment của Hàn Quốc và Quỹ tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM II. Vòng gọi vốn này giúp tổng số vốn OnPoint gọi được chạm mốc 8 chữ số.

Với 8 triệu USD, OnPoint dự kiến sẽ mở rộng qui mô nhân sự, đồng thời nâng cấp hệ thống công nghệ, qua đó phát triển thêm các giải pháp tăng cường nhu cầu thương mại điện tử của khách hàng.

Với 8 triệu USD mới gọi, OnPoint đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi trong năm 2020. Ảnh: OnPoint.

Với 8 triệu USD mới gọi, OnPoint đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi trong năm 2020. Ảnh: OnPoint.

Thành lập vào tháng 12/2017, OnPoint cung cấp giải pháp bán hàng cho các thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội, website và sàn thương mại điện tử

OnPoint sẽ trực tiếp quản lí các cửa hàng trực tuyến của khách hàng, bao gồm giá cả, danh mục sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Công ty cũng tư vấn chiến lược marketing trực tuyến cho các đối tác.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các thương hiệu tiêu dùng, từ việc định hướng cho tới việc tồn tại và phát triển trong một hệ sinh thái đầy biến động. Công ty không chỉ tạo ra thêm nhu cầu cho người tiêu dùng, mà còn trở thành một kênh để đối tác có thể tương tác trực tiếp với khách hàng của họ", ông Trần Vũ Quang, đồng sáng lập và CEO OnPoint chia sẻ.

Trần Vũ Quang (trái) và Lê Xuân Long (phải) từng là giám đốc cấp cao tại Lazada. Ảnh: OnPoint

Trần Vũ Quang (trái) và Lê Xuân Long (phải) từng là giám đốc cấp cao tại Lazada. Ảnh: OnPoint

Năm 2019, OnPoint tuyên bố đã thiết lập mối quan hệ đối tác với 50 thương hiệu khác nhau, bao gồm những cái tên như L’Oreal, Shiseido, P&G, Rohto, Beiersdorf, Unilever International, Watsons, Kimberly-Clark, Unicharm, CJ Group, Anlene, Aldo, Bosch, Groupe Seb.

Theo kế hoạch, công ty sẽ tăng trưởng số lượng khách hàng và doanh thu gấp đôi trong năm 2020.

Trần Vũ Quang và Lê Xuân Long là hai đồng sáng lập của OnPoint. Cả hai đều từng là những giám đốc cấp cao tại Lazada trong quá khứ. Ngoài hai nhà đồng sáng lập, đội ngũ OnPoint cũng gồm nhiều cựu thành viên khác của các sàn thương mại điện tử lớn khác tại Việt Nam như Tiki, Lotte.vn và Shopee.

Tiểu Phượng