Thời sự

Hà Nội xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 có mặt ở bến xe Nước Ngầm

06:42 | 04/08/2020

Chia sẻ

CDC Hà Nội sẽ khẳng định lại cùng với CDC Hà Nam và hệ thống CDC các tỉnh để kiểm tra, xác minh thông tin này cho chính thức.

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội.

Báo cáo tại phiên họp, ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, liên quan đến ca mắc COVID-19 số 620 ở Hà Nam sau khi CDC Hà Nội phối hợp cùng với CDC các tỉnh và CDC Hà Nam đã truy vết cho thấy bệnh nhân này có đi xe của nhà xe Kim Chi và xe này đã về đỗ ở bến xe Nước Ngầm.

Hà Nội xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 có mặt ở bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Kinhtedothi)

Theo tin từ Vietnamnet, CDC Hà Nội sẽ khẳng định lại cùng với CDC Hà Nam và hệ thống CDC các tỉnh để kiểm tra, xác minh thông tin này cho chính thức.

Trước đó, chiều 2/8, Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm 30 ca mắc mới, trong đó có bệnh nhân 620 (44 tuổi), quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Theo Sở Y tế Hà Nam, lịch trình di chuyển của bệnh nhân này như sau.

Ngày 8/7, bệnh nhân đi ô tô khách vào nhà em chồng chơi ở Đà Nẵng. Tại đây bệnh nhân đã đi chơi ở các địa điểm: Cầu Rồng, quanh thành phố bằng xe máy do người thân chở. Sau đó đi tìm việc ở quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, đường 30/4.

Ngày 14/7, người này bắt xe đi làm ở quán ăn Cuội nguội đường 30/4 và làm việc đến ngày 27/7.

Trưa 27/7 nghe tin ở Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân bắt xe của nhà xe Kim Chi ở Đà Nẵng (biển số 43B - 03126) về Hà Nam.

7 giờ 30 ngày 28/7 bệnh nhân về tới Lam Hạ. Sau khi về nhà, bệnh nhân đi chợ Bầu - Phủ Lý vào hàng cá, hàng rau (có đeo khẩu trang).

Chiều 28/7, bệnh nhân lên Trạm Y tế phường Lam Hạ khai báo Y tế. Bệnh nhân được trạm y tế hướng dẫn tự cách li, theo dõi sức khỏe. Sau đó, bệnh nhân tự cách li tại nhà.

Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu. Nhân viên trạm y tế xuống khám, đo thân nhiệt 37,9 độ C, sau đó bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Tại đây, bệnh nhân được cách li và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Anh Đào