|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội thêm hai ca dương tính với COVID-19, trong đó có một người làm đầu bếp kiêm shipper quán pizza

10:22 | 16/07/2021
Chia sẻ
TP Hà Nội vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một trường hợp sống tại Hoàng Mai (làm shipper tại 30 Đoàn Trần Nghiệp), trường hợp còn lại sống tại Thanh Trì (có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bắc Ninh).

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sáng 16/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thanh Trì và Hoàng Mai.

Cụ thể, nữ bệnh nhân N.T.H.N, sinh năm 1980, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì. Ngày 11/7, bệnh nhân cùng gia đình về Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn này ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 15/7). 

Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi. Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm Real time RT-PCR tại Viện Kiểm định Vắc xin và sinh phẩm Quốc Gia, cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là nam bệnh nhân Đ.Q.H, sinh năm 2000, địa chỉ 54 ngõ 94 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Bệnh nhân làm đầu bếp kiêm shipper tại quán Pizza có địa chỉ số 30 Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng ngay cạnh công trường 189 Bà Triệu nơi có 6 bệnh nhân dương tính làm việc. 

Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hoàng Mai và Thanh Trì - Ảnh 1.

Nhà hàng Pizza nơi nam bệnh nhân làm việc đã được phun khử khuẩn toàn bộ bên trong quán và khóa cửa. (Ảnh: Thông tin Chính phủ).

Hằng ngày, bệnh nhân đi làm và gửi xe tại Vincom Bà Triệu - nơi BN32710 cũng hay gửi xe ở đây. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng công bố 2 trường hợp khác dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại công ty SEI và đã được cách ly trước đó. 

Đó là nữ bệnh nhân N.T.Đ, sinh năm 1976, địa chỉ thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là bảo vệ Công ty SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. Ngày 7/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN21330, được chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn. 

Bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 5/7 và 7/7. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả có vào ngày 15/7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ bệnh nhân Đ.T.C, sinh năm 1993, địa chỉ tại Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại phân xưởng Mouting F1 của Công ty SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. 

Ngày 10/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN28475 và được chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ kinh tế Hà Nội, Sóc Sơn. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính vào ngày 15/7.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã đang nhanh chóng điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đồng thời khoanh vùng xử lý dịch.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, TP Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 360 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 187 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 173 ca. Riêng từ ngày 5/7 đến nay, ghi nhận 101 ca mắc mới.

Như Ngọc

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.