|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Nam nhân viên trang trí biển quảng cáo, sống tại Cổ Nhuế dương tính COVID-19

11:17 | 13/07/2021
Chia sẻ
Trường hợp dương tính này là nam nhân viên trang trí biển quảng cáo của một công ty ở Cầu Giấy, cư trú tại đường Trần Cung, Cổ Nhuế 1.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm, ngày 13/7, trên địa bàn quận ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, báo Tiền phong đưa tin.

Cụ thể, bệnh nhân tên là Đ.Q.T., nam, sinh năm 1992. Người này trọ tại số nhà 82, ngõ 562, phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Anh T. là nhân viên trang trí biển quảng cáo tại một công ty có địa chỉ tại phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân từng làm việc tại tòa nhà 189 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trước đó, ngày 12/7, tại đây đã ghi nhận 5 F0 làm việc tại tầng 1 tòa nhà, bệnh nhân Đ.Q.T. làm trên tầng 2.

Sáng 12/7, sau khi nhận được thông tin các trường hợp dương tính, bệnh nhân T. đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, kết quả dương tính.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm xét nghiệm khẳng định. Đến 22h30 ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo kết quả anh T. dương tính với COVID-19.

Hiện, ngành y tế đã xãc định được 6 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Cụ thể, có ba người sống cùng nhà (mẹ của anh này đã về quê tại tỉnh Hà Nam ngày 11/7), một trường hợp là chủ nhà và hai đồng nghiệp làm cùng (hai đồng nghiệp chưa khai thác được).

Ngoài ra, liên quan tới ca nhiễm này có 20 trường hợp liên quan là người sống trong khu vực phong tỏa và 13 trường hợp F2.

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 65 ca mắc COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn, từ ngày 13/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ, quán cắt tóc gội đầu. TP cũng thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Phương Trang

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …