Thời sự

Hà Nội cho phép cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ 2/3, phải đảm bảo giãn cách

17:21 | 01/03/2021

Chia sẻ

Thường trực Thành ủy đã quyết định, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà (kể cả ăn, uống – trong đó có cafe) sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 2m hoặc 1m nếu có tấm chắn.
Hà Nội cho phép cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ 2/3, phải đảm bảo giãn cách - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng. (Ảnh: CTV).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết Hà Nội vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh nhưng trước tình hình thực tế dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, UBND TP đã quyết định về việc học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập.

Cùng với đó, Thường trực Thành ủy đã quyết định, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà (kể cả ăn, uống – trong đó có cafe) sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 2m, hoặc là 1m nếu có tấm chắn.

"Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè,… vẫn không được hoạt động, chờ chỉ đạo của TP", Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Ông cũng cho biết TP đang cân nhắc và trong một vài ngày tới sẽ giao quyền cho các quận huyện quyết định thời gian mở cửa trở lại các di tích, cơ sở tôn giáo. Với di tích Chùa Hương, Sở VHTT và Sở Y tế phối hợp với huyện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP và chờ quyết định mở cửa trở lại vào thời điểm TP sẽ quyết sau.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày thành phố không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc điểm của TP Hà Nội, ông Hạnh dự báo trong thời gian tới vẫn có thể ghi nhận thêm ca mắc mới. 

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới khi các địa phương nới lỏng các điều kiện để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế thì vẫn cần phải duy trì các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đảm bảo đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và phải tăng cường kiểm tra việc tuân thủ của các đơn vị.

Về việc học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội yêu cầu thực hiện đo thân nhiệt ngay tại cổng, nếu phát hiện sốt cao thì cách ly ngay lập tức. Đồng thời, học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Dịch covid-19

Diệp Bình