Thời sự

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vắc xin COVID-19 theo phương thức xã hội hoá

09:15 | 26/02/2021

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vắc xin COVID-19 theo phương thức xã hội hóa.Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vắc xin COVID-19 theo phương thức xã hội hoá - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Theo Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng giao Bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ. 

Đồng thời, tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, với tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng và sớm xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện có.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ nhanh chóng hoàn chỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua, sử dụng vắc xin COVID-19.

Đồng thời, Bộ Y tế làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vắc xin COVID-19; có phương án phù hợp, không để xảy ra tình trạng ách tắc về thủ tục. Phối hợp với Bộ Ngoại giao (nhất là với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) trong việc tiếp cận nguồn cung vắc xin.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vắc xin bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực theo đúng chỉ đạo.

Về việc mua vắc xin theo phương thức xã hội hóa, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng... về việc mua vắc xin theo phương thức này như tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và của Thủ tướng Chính phủ. 

Dịch covid-19

Như Ý