Thời sự

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

11:20 | 27/02/2021

Chia sẻ

UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên Sở GD&ĐT – Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3.

Sáng 27/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký quyết định về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên Sở GD&ĐT – Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3.

TP cũng đồng ý đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3

Phó Chủ tịch TP Hà Nội cũng chỉ đạo các Sở ban ngành của thành phố nghiêm túc hướng dẫn, kiểm tra các trường và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ ngày 15/2, thành phố Hà Nội có quyết định cho học sinh, sinh viên học trực tuyến đến ngày 28/2 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đến 17h ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca bệnh ngoài cộng đồng, trong đó chủ yếu liên quan đến hai ổ dịch là TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân Nhật Bản là chủng virus lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh trong cộng đồng.

Thành phố trải qua 12 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, hiện chỉ còn 2 địa diểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, huyện Mê Linh. Đến ngày 28/2, những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Phát biểu tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản kiểm soát tốt. Tuy nhiên, với đặc điểm của Hà Nội, thời gian tới vẫn có thể có ca mắc ngoài cộng đồng, đây là chuyện hết sức bình thường và chúng tôi cũng đã lường trước".

Anh Đào