|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab, ShopeeFood mở lại dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội

10:07 | 17/09/2021
Chia sẻ
Từ 12h ngày 16/9, Hà Nội cho phép mở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về); sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh... tại một số khu vực. Một vài app bán hàng đã bắt đầu hoạt động trở lại tại thủ đô.

Trong ngày 16/9, nhiều ứng dụng giao đồ ăn đã tái khởi động trở lại sau khi TP Hà Nội quyết định cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được bán hàng mang về. 

Ứng dụng đặt xe công nghệ Grab cho biết, theo công văn của UBND TP Hà Nội, các dịch vụ GrabExpress Siêu tốc (Thực Phẩm), GrabFood và GrabMart sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 16/9 tại các khu vực không có ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP Hà Nội. Thời gian từ 9h đến trước 21h mỗi ngày.

Các đối tác tài xế của Grab chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: Đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin ngừa COVID-19; Có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực theo hướng dẫn của Bộ Y tế (3 ngày đối với xét nghiệm nhanh, 7 ngày đối với xét nghiệm PCR).

Grab cũng yêu cầu tài xế chỉ hoạt động trong phạm vi 19 quận, huyện, thị xã… mà đối tác đang sinh sống bao gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Tây Hồ, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa. 

Cũng trong chiều 16/9, ứng dụng ShopeeFood đã chính thức hoạt động trở lại dịch vụ Food (giao đồ ăn) từ 9h đến 19h mỗi ngày tại hai quận Ba Đình và Cầu Giấy. ShopeeFood yêu cầu tài xế phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính mới được hoạt động.

Trước đó, ngày 15/9, UBND TP Hà Nội đã cho phép các địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 của Chủ tịch UBND Thành phố) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Thời gian bắt đầu là từ 12h ngày 16/9.

Thùy Trang

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.