|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be, Grab khôi phục hoàn toàn hoạt động giao hàng và đi chợ hộ tại TP HCM

16:48 | 30/08/2021
Chia sẻ
Ứng dụng gọi xe Be sẽ hoạt động trên toàn bộ quận huyện và thành phố Thủ Đức từ 31/8/2021. Grab cũng đã đưa ra thông báo tương tự.

Theo thông tin chúng tôi có được, ứng dụng gọi xe Be sẽ hoạt động trên toàn bộ quận huyện và thành phố Thủ Đức từ 31/8/2021 nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân tại TP HCM và đáp ứng tinh thần Công văn số 2925/UBND-ĐT của UBND TP HCM.

Cụ thể, ứng dụng gọi xe Be sẽ khôi phục lại dịch vụ tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện trong "vùng đỏ" (quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn) và tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh". 

"Trong thời điểm TP HCM áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, Ứng dụng Be tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để hỗ trợ tài xế đảm bảo tuân thủ các quy định dành cho shipper công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các tài xế Be hoạt động hiệu quả, đảm bảo phòng chống dịch bệnh", Be Group thông tin.

Cùng động thái trên, Grab cho biết từ 31/8/2021, hai dịch vụ GrabMart và GrabExpress cũng sẽ bắt đầu được khôi phục tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện trong "vùng đỏ". Hãng đặt xe công nghệ này cũng tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh".

"Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời điểm áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, chúng tôi sẽ bắt đầu khôi phục lại dịch vụ GrabMart và GrabExpress tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện trong "vùng đỏ", bên cạnh tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh", đại diện Grab thông tin với chúng tôi. 

Hiện chúng tôi đang liên hệ với Gojek và chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, từ ngày 23/8, Grab, Be, Gojek cho biết đã giới hạn dịch vụ đặt thực phẩm, giao hàng ở một số quận huyện tại TP HCM. Shipper chỉ được hoạt động nội quận với thời gian giao hàng từ 6h đến 17h mỗi ngày.

Động thái này đến sau Quyết định của UBND TP HCM tại công văn khẩn số 2796 ngày 21/8 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, từ 0h ngày 23/8, lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) sẽ tạm ngưng hoạt động tại các địa phương: TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn.

Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không giao hàng liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng.

Thùy Trang

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.