|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Google, Microsoft quyên tiền cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden

19:21 | 10/01/2021
Chia sẻ
Google và Microsoft nằm trong số các doanh nghiệp tài trợ cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden.

Tập đoàn Google của Alphabet và Microsoft nằm trong số hơn 960 tổ chức và cá nhân đã quyên góp tiền tài trợ cho lễ nhậm chứ của Tổng thống đắc cử Joe Biden, theo danh sách do Uỷ ban tổ chức sự kiện công bố, Bloomberg đưa tin.

Danh sách này không liệt kê riêng lẻ hay cung cấp thông tin chi tiết về các khoản tài trợ.

Các công ty khác cũng quyên góp trong đợt này gồm Qualcomm, nhà cung cấp cáp Camcast Corp và Charter Communications, Boeing và công ty bảo hiểm Anthem. Uỷ ban tổ chức buổi nhậm chức của Tổng thống cũng nhận được khoản quyên góp từ Liên đoàn Giáo viên Mỹ và Hiệp hội công nhân thực phẩm và thương mại.

Những cá nhân đáng chú ý tài trợ cho buổi lễ gồm Thượng nghị sĩ Barbara Boxerof California và ca sĩ Barbra Streisand.

Lễ nhậm chức Tổng thống vốn đã bị cắt giảm đáng kể do đại dịch COVID-19, được cho là sẽ tổ chức trong điều kiện an ninh đặc biệt nghiêm ngặt. Nó chỉ diễn ra sau vài ngày khi những kẻ quá khích ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào toà nhà quốc hội Capitol trong một cuộc bạo động khiến 5 người thiệt mạng.

Trong một thông điệp cuối cùng đăng lên tài khoản Twitter trước khi bị khoá, Tổng thống Trump nói rằng ông ấy sẽ không tham dự buổi lễ. Theo hai nguồn tin của Bloomberg cho biết, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có mặt trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã yêu cầu người Mỹ ở nhà vào ngày 20/1, thời điểm diễn ra buổi nhậm chức.

Sau khi tham khảo ý kiến của các quan chức y tế cộng đồng, Uỷ ban tổ chức sự kiện cho biết họ sẽ không tổ chức cuộc tụ tập đông người theo truyền thống tại National Mall. Uỷ ban cũng thông báo cuộc diễu hành theo truyền thống sau lễ nhậm chức từ Điện Capitol đến Nhà Trắng sẽ được "tái hiện lại".

Một số chi tiết khác về ngày này đã được tiết lộ, trong đó bao gồm cả cách ông Biden sẽ phát biểu trong bài diễn văn tại lễ nhậm chức của mình.

Thiên Trường