|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thông tin ông Donald Trump rớt hạng tỷ phú là bài viết phổ biến nhất trên Facebook năm 2021

15:55 | 30/12/2021
Chia sẻ
Trong suốt nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ, khối tài sản ròng của ông Donald Trump đã sụt giảm hơn 1 tỷ USD.

Một nhận xét về việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trượt khỏi danh sách các tỷ phú USD đã trở thành bài đăng xuất hiện phổ biến nhất trên mạng xã hội Facebook trong năm 2021, theo một phân tích dữ liệu được tờ Yahoo Finance đưa tin.

Năm 2021, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt xuống vị trí thứ 1.299 trong danh sách "Các tỷ phú thế giới" của Forbes. Năm 2020, tỷ phú Donald Trump đứng thứ 1.001. Theo Forbes, cựu tổng thống đã mất gần một tỷ USD trong suốt nhiệm kỳ làm tổng thống. Cụ thể, năm 2017 ông sở hữu khối tài sản ròng 3,5 tỷ USD, nhưng năm 2021 chỉ sở hữu khối tài sản ròng trị giá 2,4 tỷ USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rớt hạng tỷ phú trở thành bài viết phổ biến nhất Facebook năm 2021 - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã rớt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú Forbes năm 2021. (Ảnh: Forbes).

Một vị mục sư có tên Franklin Graham bằng cách nào đó đã đẩy câu chuyện đi theo hướng khác để đem lại những tin tích cực cho cựu Tổng thống Mỹ. Ông Graham cho rằng việc giá trị tài sản ròng của ông Trump giảm mạnh phản ánh lòng vị tha của ông.

Ông Graham viết trên Facebook vào tháng 4/2021: "Ông Donald Trump trở thành tổng thống không phải để kiếm tiền hay nhúng tay vào kinh tế mà là cố gắng hết sức để gìn giữ những điều tuyệt vời của đất nước này cũng như cho các thế hệ tương la. Ông ấy không làm vì lợi ích của bản thân"

Một điều khá bất ngờ khi bài đăng đó đã thu hút hơn 186.000 lượt chia sẻ, 183.000 bình luận, 967.000 lượt thích và các tương tác khác. Theo công cụ theo dõi phương tiện truyền thông xã hội CrowdTangle, điều đó đã biến bài đăng của mục sư Graham trở thành bài đăng liên quan đến tin tức phổ biến nhất năm 2021.

Tất nhiên, có rất nhiều bình luận trái chiều về bài viết này. Có những người cho rằng ông Trump là người thông minh và tài giỏi nhất, nhưng cũng có những người kêu gọi tố cáo, bình luận tiêu cực về ông Donald Trump.

Khi tỷ phú Donald Trump trở thành tổng thống, ông đã từ chối thoái vốn khỏi các doanh nghiệp của mình. Các nhà phê bình cho rằng quyết định này là phi đạo đức v và nhằm phục vụ bản thân. 

Tuy nhiên chính những điều này có thể đã làm giảm khối lượng tài sản ròng của ông. Sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, Forbes tính toán rằng nếu cựu tổng thống chỉ cần thanh lý tài sản của mình và đầu tư tiền mặt vào S&P 500, ông sẽ có thêm 1,6 tỷ USD thay vì mất hơn 1 tỷ USD như thực tế.

Thay vào đó, ông Trump đã nắm giữ tài sản của mình trong suốt nhiệm kỳ làm tổng thống, ngay cả khi ông tuyên bố bản thân không kiêm nhiệm bất kỳ vai trò lớn nào trong việc lãnh đạo các doanh nghiệp.

Trong khi đó, nhiều tài sản khác của cựu Tổng thống Mỹ đang gặp các vấn đề khác nhau. Việc kinh doanh cấp phép, nơi ông bán đi thương hiệu Donald Trump đã bị ảnh hưởng đáng kể trong nhiệm kỳ tổng thống. Bên cạnh đó, cuộc bạo loạn xảy ra tại khi Capitol Hill cũng khiến ngày càng nhiều người xa lánh tỷ phú Donald Trump.

Nhà phân tích bất động sản Kevin Brown nói với Forbes: "Ông Donald Trump đã tự gây tổn hại vĩnh viễn cho tên tuổi và hình ảnh của chính bản thân. Tác động sẽ dược thấy rõ ít nhất là trong hai hoặc ba thập kỷ tới".

Quốc Anh

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.