|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bị cấm dùng Facebook, Twitter, ông Donald Trump tự tạo mạng xã hội riêng

15:31 | 21/10/2021
Chia sẻ
Mục tiêu mà ông Donald Trump hướng đến khi xây dựng mạng xã hội này nhằm chống lại những gã khổng lồ công nghệ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng truyền thông mạng xã hội có tên là TRUTH Social, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm tới, theo The Guardian.

Tỷ phú ngành bất động sản, người đã bị cấm tham gia các hoạt động trên Facebook và Twitter vào đầu năm nay, nói rằng mục tiêu của ông khi cho ra mắt nền tảng mạng xã hội này là để cạnh tranh với các công ty công nghệ khác, những đơn vị đã cấm ông tham gia các hoạt động trên mạng xã hội.

Mạng xã hội là công cụ quan trọng, được ví như "một chiếc loa phóng thanh" cho sự nghiệp phát triển của ông Donald Trump trên cả cương vị là một nhà kinh doanh lẫn hoạt động chính trị.

"Tôi rất vui mừng khi được chia sẻ ý tưởng của mình về sự ra mắt của mạng xã hội TRUTH Social. Nền tảng mạng xã hội này là thứ giúp chống lại những gã khổng lồ trong ngành công nghệ", cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump nói trong một tuyên bố.

Bị cấm phát ngôn trên Facebook và Twitter, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tự phát triển mạng xã hội mới - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội TRUTH Social. (Ảnh: The Guardian).

Tỷ phú Donald Trump đã công bố tin tức trong một thông cáo báo chí được chia sẻ trong tuần này, cho biết nền tảng sẽ được sử dụng bởi những người dùng thử nghiệm. Dự kiến, bản beta sẽ được ra mắt vào tháng 11, với kế hoạch cung cấp rộng rãi hơn tới công chúng vào đầu năm tới.

TRUTH Social là sản phẩm của một liên doanh mới có tên Trump Media & Technology Group, được thành lập thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Corp. Tập đoàn này cho biết họ đang lên kế hoạch cho đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên ra công chúng, qua đó trở thành công ty niêm yết.

Một liên kết đến trang web TRUTH Social hướng người dùng đăng ký vào danh sách chờ hoặc đặt hàng trước ứng dụng thông qua cửa hàng App Store của Apple. Tại đây, ảnh chụp màn hình về ứng dụng TRUTH Social hiển thị hồ sơ người dùng có nét giống với hồ sơ người dùng trên Twitter. Cái tên TRUTH Social đã được Trump Group Corp đăng ký bản quyền thương hiệu vào trong tháng 7, theo dữ liệu từ hồ sơ công khai.

Cũng trong tháng 7, tỷ phú Donald Trump đã đệ đơn kiện Facebook, Twitter và Google vì cáo buộc hành vi kiểm duyệt các tài khoản của ông. Những gã khổng lồ trong ngành công nghệ này cho đến nay vẫn giữ nguyên lệnh cấm và đình chỉ đối với cựu tổng thống Mỹ, mặc dù Facebook đã lên kế hoạch xem xét lại quyết định cấm ông Donald Trump trong thời gian tới.

"Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện với tần suất dày đặc trên nền tảng mạng xã hội Twitter, nhưng cựu tổng thống Mỹ, người mà các bạn yêu thích lại bị cấm phát ngôn trên đây. Điều này là không thể chấp nhận được", cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump phát biểu.

Phía Trump Media & Technology Group đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về dự án ra mắt mạng xã hội TRUTH Social của ông Donald Trump. Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Donald Trump có kế hoạch xây dựng một nền tảng mạng xã hội riêng biêt. Trước đây, ông từng nỗ lực phát triển và xây dựng một công cụ giao tiếp trực tuyến có tên "From the Desk of Donald J Trump", được miêu tả như một "blog dành rieegn để tôn vinh các thành tựu".

Quốc Anh