|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gojek Việt Nam có tân Tổng giám đốc

16:02 | 18/01/2023
Chia sẻ
Ông Sunit Rathor, tân Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, gia nhập Gojek từ năm 2019.

Ông Sunit Rathor, tân Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. (Ảnh: Gojek).

Gojek mới đây đã bổ nhiệm ông Sunit Rathor vào vị trí Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Đây là lần thứ 5 Gojek thông báo bổ nhiệm nhân sự tại vị trí này say khi hoạt động tại Việt Nam trong 4 năm, theo Tech in Asia.

Ông Sunit Rathor sẽ tiếp quản các công việc của ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Gojek Việt Nam từ năm 2020. Gojek Việt Nam nói rằng ông Phùng Tuấn Đức quyết định rời “ghế nóng” để theo đuổi các thử thách mới trong công việc.

Theo thông tin từ Gojek, ông Sunit Rathor đã gia nhập Gojek từ năm 2019 trong vai trò giám đốc vùng của Gojek Indonesia. Ông Sumit tới Việt Nam năm 2022 để điều hành hoạt động của ba bộ phận lớn của Gojek là: Bộ phận Phát triển các Đối tác Nhà hàng, Marketing (Tiếp Thị), và Chiến lược.

Khi làm việc tại Indonesia, ông Sunit Rathor đóng góp nhiều công sức trong việc củng cố thị phần của Gojek và dẫn dắt kinh doanh phục hồi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Gojek cho biết đang có 200.000 tài xế và hàng chục nghìn đối tác giao đồ ăn ở Việt Nam. Ở mảng giao đồ ăn, một báo cáo mới từ Momentum Works cho thấy Gojek chỉ có 2% thị phần ở Việt Nam, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ như GrabFood và ShopeeFood.

Bà Catherine Hindra Sutjahyo, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh thực phẩm của Tập đoàn GoTo và Giám đốc phụ trách vận hành và kinh doanh của Gojek Indonesia, cho biết: “Vào thời điểm Việt Nam chào đón năm mới, Gojek cũng bước sang một chương mới trong hoạt động kinh doanh. Sau hơn bốn năm dẫn dắt sự phát triển và đổi mới đột phá của Gojek tại Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức quyết định đã đến lúc rời công ty để theo đuổi sự nghiệp riêng. Tôi xin chân thành cảm ơn ông Đức và xin gửi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất.

Với kinh nghiệm đa dạng, thành tựu xuất sắc trong việc quản lý các thị trường khu vực và toàn cầu, cũng như sự tập trung không ngừng nghỉ vào việc tạo ra tác động tích cực cho người dùng và đối tác, ông Sumit là người phù hợp để lãnh đạo Gojek Việt Nam trong chương mới của hành trình phát triển. Tôi tin rằng dưới sự điều hành của ông Sumit, đội ngũ Gojek tại Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, tạo đà cho sự phát triển sâu rộng hơn của công ty tại thị trường này".

Ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc mới của Gojek Việt Nam, chia sẻ: “Việt Nam là một thị trường quan trọng của Gojek, và chúng tôi hy vọng sự năng động, nhạy bén kết hợp với am hiểu thị trường của chúng tôi, kế thừa những thành tựu đã đạt được cho đến thời điểm này, sẽ giúp chúng tôi phát huy tối đa các tiềm năng của thị trường.

Tôi rất vui mừng khi có cơ hội được dẫn dắt Gojek Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo của sự phát triển, để cùng nhau xây dựng hoạt động kinh doanh mạnh mẽ hơn, tiếp tục tạo ra tác động tích cực cho tất cả những ai đang đặt niềm tin vào dịch vụ của chúng tôi".

Nam Khánh

Thị trường chứng khoán (31/1): Rổ VN30 diễn biến kém sắc, VN-Index giảm gần 3 điểm
VN-Index mở phiên giảm nhẹ với áp lực cung chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Rổ VN30 tiếp tục diễn biến kém sắc với sắc đỏ chiếm ưu thế.