|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 3/2: SJC cán mốc 45 triệu đồng/lượng vào đầu phiên giao dịch ngày vía Thần tài

07:21 | 03/02/2020
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay ngày 3/2 chưa có nhiều sự thay đổi vào đầu phiên. Trong khi trên hị trường thế giới, giá vàng lặng sóng trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng trong nước chạm mốc 45 triệu đồng/lượng

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 04/02

Giá vàng hôm nay ngày 3/2, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) điều chỉnh tăng giảm khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 7h45.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, giá vàng giảm lần lượt 350.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở chiều mua còn chiều bán tăng lần lượt 200.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý vàng SJC điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng theo hai chiều mua- bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Tại phiên giao dịch ngày vía Thần tài hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 44,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.

Với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang SJC loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K đều chưa có sự thay đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại thời điểm đầu phiên giao dịch hôm nay.

Giá vàng hôm nay 3/2: SJC cán mốc 45 triệu đồng/lượng vào đầu phiên giao dịch ngày vía Thần tài - Ảnh 1.

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 7h45. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

Giá vàng hôm nay 3/2: Không nhiều biến động trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới ổn định

Giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1588,40 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,03% xuống 1.5793,75 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 3/2.

Trong tuần này, vàng có thể phải đối mặt với áp lực bán tháo sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Ba (4/2). 

Bài phát biểu nhiều khả năng sẽ đề cập đến các kết quả trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc, các dữ liệu kỉ lục trên thị trường chứng khoán và ca ngợi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh chỉ số GDP đầy khả quan.

Tổng thống Trump cũng có thể sẽ nói về vấn đề giảm thuế cho tầng lớp trung lưu mà ông đã từng tuyên bố trong Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ hồi đầu tháng 1.

Bên cạnh đó, người đúng đầu Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ tiết lộ các kế hoạch tài chính trong tương lai, điều này có thể thúc đẩy khẩu vị rủi ro khiến giảm bớt nhu cầu đối với vàng.

Giá vàng cũng có thể phải chịu thêm tổn thất nếu dữ liệu ISM phi sản xuất của Mỹ chỉ ra kết quả tốt hơn mong đợi, củng cố tình hình ổn định toàn cầu trong quĩ đạo tăng trưởng của thế giới. Số liệu thống kê mạnh mẽ sẽ củng cố lập trường trung lập của Fed và giảm khả năng hạ lãi suất tương lai.

Ở một diễn biến khác, thị trường đang hướng sự quan tâm về dịch bệnh coronavirus, sự kiện khiến thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu và thúc đẩy các loại tài sản an toàn như vàng.

Tuy nhiên tính mới của vấn đề rủi ro trên đang mờ dần và do đó kim loại quí có thể sẽ không còn nhận được nhiều hỗ trợ.

Một loạt dữ liệu PMI trên toàn thế giới - chủ yếu ở châu Á - cũng sẽ được phát hành trong tuần này và có thể gây ảnh hưởng đến giá vàng. Nhiều chuyên gia dự đoán những dữ liệu này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu nếu không có bất kì rủi ro chính trị tức thời nào xảy ra khiến hoạt động kinh tế giảm xuống dưới đường cơ sở dự kiến, theo DailyFX.

Dương Dương - Như Huỳnh

VinaCapital dự báo lợi nhuận doanh nghiệp sáng hơn năm sau và gợi ý 4 chủ đề đầu tư đáng quan tâm
Tại Hội nghị nhà đầu tư 2023, đại diện VinaCapital cho rằng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ gặp khó khăn trong năm nay với mức tăng chỉ khoảng 0,6%. Bức tranh sang năm tới có thể sẽ sáng hơn với mức tăng trưởng dao động 9 - 56%, tùy vào ngành nghề, mức bình quân là 25%.