Kinh doanh

Gần một năm rời ghế CEO The Coffee House, ông Nguyễn Hải Ninh 'đầu quân' cho hãng bia thủ công

15:15 | 31/05/2020

Chia sẻ

Nguyễn Hải Ninh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ uống. Ông là người đứng sau hai thương hiệu chuỗi cà phê được nhiều người yêu thích là Urban Station và The Coffee House.

Sau gần một năm rời ghế CEO The Coffee House, chuỗi cà phê do chính mình sáng lập, mới đây, Nguyễn Hải Ninh cho biết đã bắt đầu một cương vị mới trong ban lãnh đạo của Pasteur Street Brewing, hãng bia thủ công do một người Mỹ lập nên.

Gần 1 năm rời ghế CEO The Coffee House, ông Nguyễn Hải Ninh bất ngờ 'đầu quân' cho công ty bia - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hải Ninh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuỗi nhà hàng đồ uống. Ảnh: vietcetera

Trước đó, vào đầu tháng 7/2019, Nguyễn Hải Ninh nhường lại ghế CEO The Coffee Housse cho ông Mai Hoàng Phương. Sau đó, ông Ninh giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.

Về điểm đến mới của ông Nguyễn Hải Ninh, Pasteur Street Brewing được thành lập tại TP HCM vào tháng 1/2015; là một trong những thương hiệu bia thủ công đầu tiên trên thị trường. 

Bia thủ công được được một bộ phận yêu thích nhờ việc sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu phong phú, bên cạnh đó là phong cách và hương vị đa dạng.

Hiện tại, Pasteur Street Brewing đang có 4 cửa hàng tại Việt Nam, ba trong số đó ở TP HCM và cửa hàng còn lại mở tại Hà Nội. Bên cạnh kinh doanh chuỗi, Pasteur Street Brewing còn cung cấp bia cho các nhà hàng, khách sạn đồng thời xuất khẩu bia đi một số thị trường quốc tế.

Ở Pasteur Street Brewing, ông Nguyễn Hải Ninh sẽ không tham gia vào điều hành hoạt động hàng ngày của công ty. Song ông có mặt trong HĐQT và sẽ thực hiện hoạch định chiến lược.

Năm 2016, ông Mischa Smith, giám đốc kinh doanh của Pasteur Street Brewing, chia sẻ với Vietcetera rằng ưu tiên hàng đầu cua Pasteur Street Brewing trong thời gian đầu là mảng phân phối. 

"Là một công ty nhỏ đang mở rộng nhanh chóng, chúng tôi phải rất cẩn trọng để phân phối nguồn lực và đưa ra những quyết định tốt nhất về kế hoạch phát triển", ông chia sẻ.

Hiện chưa rõ việc ông Nguyễn Hải Ninh tham gia Pasteur Street Brewing có liên quan đến việc hãng bia này đang tính đến đẩy mạnh việc phát triển chuỗi hay không.

Ông Nguyễn Hải Ninh là người nổi tiếng trong lĩnh vực chuỗi nhà hàng đồ uống, cụ thể là cà phê. The Coffee House được ông Ninh mở cửa hàng đầu tiên vào năm 2014 và đến nay đã có trên dưới 160 cửa hàng trên toàn quốc. Trước đó, ông Ninh cũng là "cha đẻ" của chuỗi Urban Station cùng người bạn Đinh Nhật Nam.

Thái Sơn