Kinh doanh

Haidilao Hà Nội trước ngày khai trương: Đã mở đón khách, chỉ nhận thanh toán tiền mặt

20:21 | 31/05/2020

Chia sẻ

Không lâu sau thông tin Haidilao mở cửa hàng tại Vincom Phạm Ngọc Thạch, khách hàng đã bắt đầu kéo đến thưởng thức chuỗi nhà hàng có nguồn gốc từ Tứ Xuyên này.

Tối 28/5, fanpage Foody Hà Nội bất ngờ đăng tải thông tin chuỗi nhà hàng Haidilao Hot Pot sẽ khai trương nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội tại tầng 6 Vincom Phạm Ngọc Thạch. Thông tin tiệt lộ 1/6 nhà hàng sẽ khai trương. Sau đó, bài viết đã trở thành đề tài "nóng" khi nhanh chóng nhận được 9.400 tươngtác và 1.500 lượt chia sẻ.

Mặc dù vậy, trên fanpage chính thức, Haidilao Vietnam lại chưa có thông báo hay xác nhận nào. Bài viết cuối cùng xuất hiện vào ngày 22/5 cũng chỉ nhắc tới 3 cơ sở của chuỗi tại TP HCM.

Halidao Hà Nội trước ngày khai trương: Đã mở đón khách, chỉ nhận thanh toán tiền mặt - Ảnh 1.

Biển hiệu của Haidilao xuất hiện ở Vincom Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Tiểu Phượng

Dẫu vậy, theo phản ánh của chị Trang (Hà Nội), Haidilao đã bắt đầu bày trí biển và sắp xếp nhà hàng chuẩn bị cơ sở vật chất để đón khách từ sớm ngày 28/5.

"Hôm 29/5 tôi qua nhưng nhân viên tiết lộ nhà hàng vẫn chưa đón khách và có thể sẽ phải chờ đợi thêm", chị Trang cho biết.

Halidao Hà Nội trước ngày khai trương: Đã mở đón khách, chỉ nhận thanh toán tiền mặt - Ảnh 2.

Haidilao chọn tầng 6 Vincom Phạm Ngọc Thạch làm nơi đầu tiên "Bắc tiến". Ảnh: Tiểu Phượng

Dù không "ồn ào" trên mạng xã hội, tuy nhiên thông tin Haidilao "Bắc tiến" đã nhận được sự quan tâm của một bộ phận khách hàng. Trên thực tế để truyền thông, Haidilao đã gắn tên thương hiệu ở ngay ngoài Vincom Phạm Ngọc Thạch. Hầu hết người đi đường chạy theo tuyến Chùa Bộc - Đông Tác đều có thể nhận thấy tên thương hiệu của chuỗi.

Trên tầng 6 của Vincom Phạm Ngọc Thạch, việc sắp xếp dường như đã trở nên hoàn tất. Chiều 31/5, nhà hàng đã có thể đón khách. Theo chia sẻ của người lễ tân, nhà hàng sẽ chính thức khai trương vào 1/6 như những thông tin lan truyền trên mạng.

"Dù 1/6 mới khai trương, nhưng Haidilao Hà Nội đã bắt đầu đón khách từ một vài ngày trước", nhân viên lễ tân tiết lộ.

Cũng theo chia sẻ của nhân viên này, cho tới chiều 31/5 thì nhà hàng vẫn chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Khách hàng đã được phép lấy số để đặt bàn trước.

Về chương trình ưu đãi, các khách hàng sẽ nhận được một phần quà bao gồm một hộp đồ ăn nhẹ đi kèm với thẻ tặng món có giá trị 100.000 đồng. Mỗi bàn chỉ được sử dụng tối đa một thẻ và khách hàng sẽ được tặng số tiền tương ứng khi thanh toán.

Halidao Hà Nội trước ngày khai trương: Đã mở đón khách, chỉ nhận thanh toán tiền mặt - Ảnh 3.

Haidilao Hà Nội đã bắt đầu đón khách. Ảnh: Tiểu Phượng

Cũng theo thông tin đăng tải về một bài review trên trang Foody Hà Nội, nơi đầu tiên công bố thông tin Haidilao Bắc tiến, mức giá trung bình khi dùng bữa tại Haidilao Hà Nội là 300.000 - 450.000 đồng/người. Mức giá còn tùy thuộc sức ăn và ăn càng đông càng rẻ.

"Bọn mình gọi món qua iPad, hiện tại ở đây chưa có buffet đâu nhưng gọi món cũng đủ mê rồi. Nước lẩu có thể chọn từ 1 tới tối đa là 4 ngăn, must-try lẩu cà chua lắm vì chưa đâu có luôn, càng ăn càng cuốn", bài review viết.

Haidilao là một chuỗi nhà hàng lẩu nướng có nguồn gốc từ Tứ Xuyên, Trung Quốc và thành lập năm 1994. Sau hơn 20 năm phát triển, Halidao hiện đã có mặt ở nhiều nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam. Thậm chí, Halidao cũng đã "đổ bộ" vào thị trường Mỹ trước đó.

Zhang Yong, nhà sáng lập Haidilao là một trong những tỉ phú giàu nhất Singapore,d dất nước mà ông đã nhập tịch. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, khối tài sản của ông là 14,6 tỉ USD.

Tiểu Phượng