Hàng hóa

EVNHCMC: Tiền điện sẽ tiếp tục tăng trong các tháng mùa khô sắp tới

15:39 | 02/04/2021

Chia sẻ

Dự báo sản lượng điện nhận bình quân ngày của tháng 4,5,6/2021 tiếp tục tăng cao, đạt từ 79,7 đến 97 triệu kWh/ngày. Trong đó, thành phần điện sinh hoạt hộ gia đình tiêu thụ tháng 4 so với tháng 3 sẽ tiếp tục duy trì mức tăng cao.

Thông tin từ Trung tâm báo chí TP HCM cho biết sáng 2/4, trong buổi Giao ban báo chí hàng tuần, Tổng công ty Điện lực TP (EVNHCMC) đã thông tin về tình hình cung cấp - tiêu thụ điện của Thành phố trong mùa nắng nóng năm 2021.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết theo thống kê, sản lượng điện nhận bình quân ngày của tháng 3/2021 đạt 78,75 triệu kWh/ngày, tăng gần 4% so với sản lượng điện bình quân ngày của tháng 3/2020 và cao hơn 40,4% so với bình quân tiêu thụ của tháng 2/2021.

EVNHCMC dự báo sắp tới, sản lượng điện nhận bình quân ngày của tháng 4,5,6/2021 tiếp tục tăng cao, đạt từ 79,7 đến 97 triệu kWh/ngày. 

Trong đó, thành phần điện sinh hoạt hộ gia đình tiêu thụ tháng 4 so với tháng 3 sẽ tiếp tục duy trì mức tăng cao (dự kiến năm 2021 tăng 35,94%). Vì vậy, tiền điện các hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh, sản xuất sẽ theo xu hướng tăng cao trong các tháng mùa khô sắp tới. 

Tổng công ty Điện lực TP cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu thụ điện cao trong mùa nắng nóng chủ yếu do người dân sử dụng nhiều thiết bị làm mát, thời gian sử dụng điều hòa kéo dài.

Liên quan đến việc đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng, Tổng công ty Điện lực TP cho biết, ngay từ quý III/2020, đơn vị đã xây dựng và ban hành kế hoạch đảm bảo điện năm 2021, đặc biệt chú trọng vào các tháng mùa khô. 

Theo đó, để chủ động nguồn điện đủ cung cấp cho thành phố, EVNHCMC đã tính toán, xây dựng các kịch bản vận hành lưới điện trong mọi trường hợp bao gồm trường hợp bình thường và trường hợp tăng trưởng ở mức cao.

Cụ thể, đơn vị đã tăng cường sử dụng các giải pháp như máy phát, máy biến áp lưu động, thi công live-line; khai thác dữ liệu từ hệ thống đo đếm từ xa (MDIS); đưa vào hoạt động hệ thống tự động hóa (miniSCADA/DAS/DMS);…, đảm bảo việc cung cấp điện cho thành phố trong toàn mùa khô, hạn chế tình trạng cắt điện để sửa chữa, bảo trì.

Như Huỳnh